13 July, 2024

LMHT – Top 4 Vị Tướng Bị Bỏ Rơi Bởi Cả Riot Và Người Chơi

Quãng thời gian 2 năm trở lại đây, những vị tướng mới ra mắt trong Liên Minh có thể nói là đều đạt được rất nhiều thành công, không sớm thì muộn chúng đều trở thành Hot Pick trong tay các game thủ chuyên nghiệp, điều đó cho thấy được sự sáng tạo trong việc thiết kế tướng của Riot Games đã được nâng cao như thế nào.

Tuy nhiên, ngoài những thành công của Riot Games còn có những tướng kém may mắn do chính Riot Games tạo ra nhưng lại bị xem như phế vật và bị hắt hủi trong phần lớn thời gian tồn tại trên Đấu Trường Công Lý.

Ivern

Là một tướng được thiết kế để đi rừng, Ivern có bộ kỹ năng vô cùng độc đáovới khả năng tương tác với quái rừng, đó là không giết hại các quái rừng mà vẫn có được lượng vàng và kinh nghiệm. Thậm chí có thể chia sẻ các bùa lợi như Bùa xanh, Bùa đỏ cho đồng đội, chứ không nhất thiết phải nhường bùa như tất cả các tướng đi rừng khác.

Top 4 Vị Tướng Bị Bỏ Rơi Bởi Cả Riot Và Người Chơi

Thế nhưng việc các trang bị support theo dạng buff đã bị giảm sức mạnh khiến vị tướng này không còn được người chơi sử dụng. Tuy nhiên, kể cả khi các trang bị support mạnh mẽ trở lại, Ivẻn cũng chẳng được người chơi để ý tới vì hắn quá yếu trước các tướng Đi rừng ăn thịt và thậm chí là cả ăn cỏ khác. Vì vậy chỉ sau gần 3 năm ra mắt, Ivern dần bị quên lãng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Aurelion Sol

Được ra mắt vào tháng 3/2016, Aurelion Sol là vị tướng được tạo ra sau khi Riot Games khai tử Ao Shin và thay vào đó là Aurelion Sol. Tạo hình mãn nhãn, cốt truyện bá đạo, bộ kỹ năng độc đáo, ban đầu Aurelion Sol rất được ưa chuộng ở Đấu Trường Công Lý. Tuy nhiên Meta thay đổi khiến vị tướng này dần dần bị biết mất khỏi Summoner’s Rift.

Top 4 Vị Tướng Bị Bỏ Rơi Bởi Cả Riot Và Người Chơi

Có thời điểm, Aurelion Sol trở thành cái tên thống trị đấu trường chuyên nghiệp bởi lối chơi đè đường rồi roam gank quá khó khắc chế. Tuy nhiên, thời kỳ huy hoàng này không kéo dài quá lâu khi Riot Games và những tuyển thủ LMHT  chuyên nghiệp đã hóa giải Aurelion Sol vì khó chịu với lối chơi ru ngủ của hắn.

Top 4 Vị Tướng Bị Bỏ Rơi Bởi Cả Riot Và Người Chơi

Điểm mạnh lớn nhất của Aurelion Sol là khả năng Roam, tổ chức các cuộc gank nhỏ lẻ nhờ chiêu thức Du Hành Không Gian với khả năng vượt địa hình và tăng tốc. Kết hợp với Tinh Vân Cầu, Aurelion Sol có thể tạo ra những quả cầu to bằng cả đường giữa của bản đồ và làm choáng trên diện rộng. Tuy nhiên tính đa dụng của vị tướng này lại không có nhiều. Vì vậy Ác Long Thượng Giới không được người chơi ưu ái. Có lẽ Riot Games cần tính đến chuyện buff mạnh tay để Aurelion Sol được sử dụng nhiều hơn tại Đấu Trường chuyên nghiệp.

Kled

Kled xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý cùng con thằn lằn hèn nhát. Bộ kỹ năng tương tác với chính con thằn lằn đó, cho thêm một lượng máu ảo khiến Kị Sĩ Cáu Kỉnh đột biến hơn trong giao tranh.

Top 4 Vị Tướng Bị Bỏ Rơi Bởi Cả Riot Và Người Chơi

Điểm mạnh của đó là khả năng mở giao tranh, kích tốc từ chiêu cuối Xung Phong. Đó là khả năng đảo ngược tình thế đến bất ngờ khi tích đủ can đảm để Kled quay trở lại. Tuy nhiên so với những vị tướng đường trên khác, Kled chẳng nổi trội hơn là bao. Là vị tướng thứ 132 của LMHT nhưng có lẽ tần suất sử dụng Kled càng ngày càng ít ỏi, trên Đấu trường chuyên nghiệp, Kled thường được sử dụng bởi Wunder – Tuyển thủ Đường trên hiện đang thi đấu cho G2, nhưng hiện tại thì anh chàng này cũng đành bái biệt tướng tủ của mình vì Out-meta.

Illaoi

Được cho ra mắt vào tháng 11/2015. Với khả năng đặc biệt từ nội tại của mình, Illaoi có thể “đẻ” ra các xúc tu mọc quanh tường, gây hàng tấn sát thương và hồi máu với chiêu cuối. Tuy nhiên điểm yếu chí mạng của chị lại là thiếu hiệu ứng khống chế. Khả năng duy nhất của Illaoi có thể gây khó khăn cho đối phương là làm chậm đến từ Thử Thách Linh Hồn.

Top 4 Vị Tướng Bị Bỏ Rơi Bởi Cả Riot Và Người Chơi

Bên cạnh đó, Illaoi quá lù đù và dễ bị thả diều. Không có hiệu ứng khống chế là một chuyện, chị ta cũng chẳng có chiêu thức nào giúp rút ngắn khoảng cách và lao về phía đối phương cả. Điều nó làm nữ thần xúc tu càng trở nên lù đù, dễ trở thành mục tiêu thả diều tới chết của những xạ thủ chắc tay. Phải cải thiện được những điểm yếu này, Illaoi mới có cửa trở lại Đấu Trường Công Lý.

by Hoang Quy Ba

5/5 (1 Review)
Share