21 July, 2024

LMHT – Top 4 Thay Đổi Bước Ngoặt Cho Liên Minh Huyền Thoại

Trải qua chặng đường phát triển gần 10 năm, diện mạo của LMHT hiện tại chính là kết quả của những sự thay da đổi thịt thành công trong quá khứ được tạo nên bởi Riot Games

Bản đồ Summoner’s Rift 2.0

Đã khá lâu kể từ thời điểm bản đồ Summoner’s Rift được Riot Games cập nhật lại toàn bọ. Còn nhớ vào thời điểm cuối khi bản đồ Summoner’s Rift 2.0 được giới thiệu, cộng đồng LMHT đã nổ ra một cuộc tranh cãi nảy lửa giữa 2 trường phái “cổ xưa” và “hiện đại”.

Một bên thì yêu cầu Riot Games giữ nguyên bản đồ cũ bởi họ đã quá quen thuộc với nền tảng đồ họa xưa cũ của Liên Minh Huyền Thoại, bên còn lại thì ủng hộ sự đổi mới này và cho rằng đó là điều cần thiết để phát triển.

Trải qua thời gian, có thể rất nhiều người chơi vẫn còn hoài niệm về bản đồ Summoner’s Rift cũ, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng bản đồ Summoner’s Rift 2.0 thực sự là một bước đệm cho sự phát triển của Riot Games, khi nó giúp đưa Liên Minh Huyền Thoại lên một tầm cao mới.

Và đồng thời cũng ảnh hưởng rất nhiều tới phong cách thiết kế của game sau này, khi những vị tướng mới đã có phần đậm chất “người” hơn, chứ không còn là những hình ảnh của một nhân vật hoạt hình cách điệu nữa.

Vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại

Trong những tựa game được liệt kê vào thể loại Esports hiện nay, rất hiếm có cái tên nào lại sở hữu một hệ thống cốt truyện đồ sộ và hấp dẫn như LMHT.

Những tuyển thủ chuyên nghiệp hay những người chơi luôn chú tâm vào việc try-hard thì sẽ ít để ý tới những câu chuyện ngoài lề của các vị tướng, nhưng trên thực tế, hệ thống cốt truyện game được phát triển dưới hình thức của một “Thế giới mở” là yếu tố khiến nhiều người chơi thông thường trở nên gắn bó với game hơn.

Một dẫn chứng đơn giản, là chẳng phải game thủ nào cũng có thể thông thạo hết lối chơi của hơn 140 vị tướng trong LMHT, và khi họ phải lựa chọn một trong số những nhân vật đó để tạo nguồn cảm hứng chơi game, thì yếu tố đầu tiên có lẽ là tạo hình, rồi đến bộ kỹ năng.

Hệ thống chế tạo Hextech

Trước khi Hextech được bổ sung vào LoL, người chơi sẽ không có cách nào để sở hữu trang phục ngoài việc bỏ tiền mua chúng, hoặc được bạn bè tặng quà (nhưng bạn bè cũng phải bỏ tiền nạp game). Và đó là lý do mà tính năng Báu vật Hextech được ra đời.

Nói ngắn gọn, đây là tính năng có thể giúp game thủ sở hữu những trang phục hoặc Item hiếm trong game mà không cần phải nạp thẻ. Dĩ nhiên, đổi lại thì người chơi sẽ phải trông đợi khá nhiều từ yếu tố may mắn và hiếm hoi lắm thì mới có được một bộ trang phục như ý.

Nhưng chúng ta cũng không nên yêu cầu quá cao làm gì, bởi trên hết thì yếu tố ngẫu nhiên trong Báu vật Hextech cũng mang lại vô vàn những cảm xúc thú vị, và nếu là một người chơi chăm chỉ cày cuốc, thì hẳn bạn cũng đã sở hữu cho mình kha khá trang phục “miễn phí” nhưng cực kỳ chất lượng từ tính năng này rồi.

Những vị tướng có độ khó cao

Càng ngày, những vị tướng mới được ra mắt hoặc các vị tướng cũ được làm lại càng sở hữu những cơ chế kỹ năng phức tạp và khó chơi hơn.

Trong một đoạn đối thoái, đại diện của Riot Games đã chia sẻ về việc liệu những vị tướng sở hữu lối chơi đơn giản có biến mất hoàn toàn khỏi LMHT hay không? Câu trả lời là không, nhưng số lượng của chúng sẽ ngày một ít đi.

Riot Games cho rằng những tướng có lối chơi đơn giản chỉ nên đóng vai trò tiền đề để những người chơi mới có thể làm quen với LMHT mà thôi. Garen hay Warwick hay Shen là những cái tên hiếm hoi dù đã qua chỉnh sửa nhưng vẫn giữ một bộ skill đơn giản và dễ sử dụng, và Riot không có dự định ra mắt thêm những vị tướng theo kiểu như vậy trong tương lai.

Tuy vậy, những vị tướng theo phong cách khó chơi lại tạo nên một nét cá tính riêng cho LMHT, khi biến tựa game này trở thành một trò chơi quan trọng kỹ năng cá nhân, bên cạnh lối chơi chiến thuật và cũng khiến cho người chơi có những trải độc đáo.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share