21 July, 2024

LMHT – Riot Games Đang Dần Cạn Kiệt Ý Tưởng Cho Đứa Con Cưng

Thích nghi và liên tục cập nhật phát triển chính là những yếu tố quan trọng nếu muốn sinh tồn trong thế giới game.

Tuy nhiên LMHT trong những năm gần đây lại thiếu đi những thay đổi mang tính cách mạng, phải chăng LMHT đang dần cạn kiệt ý tưởng.

Bản đồ LMHT không được chỉnh sửa nhiều

Mùa 4 đánh dấu bước phát triển vượt bậc khi Riot cập nhật nâng cấp đồ họa cho toàn bản đồ Summoner Rift.

Không chỉ bản đồ cả rồng và Baron Nashor đều tiếp cận game thủ với diện mạo mới hoành tráng hơn. Nhưng sau bản cập nhật Rồng Ngàn Tuổi và Rồng Nguyên Tố cuối mùa 6, Riot hầu như không có bất kỳ thay đổi nào tới bản đồ trong vòng 3 năm trở lại đây.

Có lẽ, bản đồ hiện tại đã hoàn hảo và Riot cảm thấy chưa cần thiết làm lại đồ hoạ cho bản đồ. Nhưng thật sự thì nếu không thay đổi thì sẽ ảnh hưởng đến số lượng người chơi, nhất là khi LMHT đã hơn 9 năm tuổi và lối chơi đã quá cũ.

Các tướng mới ngày càng ít

LMHT đã từng có thời điểm ra mắt hàng loạt tướng mới khiến game thủ phải chóng mặt. Tuy nhiên, nửa năm 2019 vừa qua Riot lại chỉ ra mắt khá ít vị tướng mà chủ yếu là tập trung vào làm lại các vị tướng cũ.

Thay vào đó họ tập trung nhiều hơn đối với những dự án làm lại tướng

Phát triển những dự án đã có vẫn đem đến nhiều sự phấn khích từ cộng đồng, nhưng thật sự cái game thủ cần chính là những vị tướng, những mảnh ghép mới để hoàn thiện hơn câu chuyện về Runeterra. Đó là chưa kể mỗi khi Riot Games rework một vị tướng nào đó vẫn có một bộ phận không nhỏ game thủ phản đối.

Mấy ai hiểu được cảm giác tập luyện một vị tướng liên tục trong vài năm để rồi sau đó Riot Games cập nhật thay mới toàn bộ cơ chứ.

Dấu ấn riêng của Liên Minh Huyền Thoại ngày càng mất

Mặc dù đem tới hàng loạt tướng mới với bộ kỹ năng “hack não” vô cùng độc đáo tuy nhiên LoL vẫn chưa thể hiện được nét riêng của mình đến với game thủ.

Mặc dù được đánh giá khá cao tuy nhiên kỹ năng R của Sylas lại bị cộng đồng ném đá khi sở hữu quá nhiều nét tương đồng với Rubick trong Dota 2

Tạo ra một tựa game mang tầm thế giới đã khó, phát triển nó còn khó hơn. Mong rằng những năm sau, Riot sẽ đem đến một cuộc cách mạng thay đổi toàn diện thú vị hơn để thử thách game thủ.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share