30 September, 2023

LMHT – Top 10 Điều Mà Game Thủ Thời Nay Không Thể Trải Nghiệm

Những người chơi mới sẽ không thể nào hiểu được những niềm vui mà những người chơi kỳ cựu đã từng trải qua, dù một trong số đó là những trải nghiệm đáng quên.

Tuy nhiên, khi nhìn lại những tháng ngày đã qua và những thay đổi chóng mặt mà mình không còn thể nào có lại, đó vẫn là một ký ức đẹp.

  1. Giảm sức mạnh Flash

Hầu hết tất cả các vị tướng đều sử dụng Flash vì sự cơ động và tiện lợi của nó.

 

Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước khi có phạm vi dịch chuyển 400 và thời gian hồi là 300 giây như bây giờ, Flash đã từng dịch chuyển đến… 1000 phạm vi và thời gian hồi chiêu chỉ có 180 giây. Để dễ hình dung thì Flash dài hơn một chút so với W của Tristana và gần như dài bằng Q của Amumu.

  1. Quái rừng

Có một thời điểm mà nếu như bạn không chọn Warwick hay Nunu đi rừng, nghĩa là bạn phá Game. Dọn rừng không cần giúp là điều không thể, và nếu bị cướp Blue hoặc Red nghĩa là bạn sẽ bị thọt đến 2 cấp độ so với những người chơi khác.

  1. Bộ đếm thời gian hồi sinh quái rừng

Một trong những thay đổi gây tranh cãi nhất của LMHT là việc bổ sung bộ đếm thời gian cho các bãi quái.

Trước đó, người chơi luôn cho rằng cách tính thời gian hồi của từng bãi quái là khác biệt rõ ràng nhất giữa người chơi bình thường và cao thủ.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là nếu bạn không nắm được thời gian kết liễu và đường đi của kẻ địch ở trong rừng, bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào bãi quái sẽ hồi. Điều này cho phép người đi rừng dễ dàng lăn cầu tuyết mà không cần phải bận tâm quá nhiều.

 

  1. Thay đổi của Oracle

Tại phiên bản đời đầu của Oracle, nó chỉ là một vật phẩm sử dụng một lần và tồn tại cho đến khi người sở hữu nằm xuống. Điều này cho phép những vị tướng đi rừng càn quét toàn bộ mắt miễn là họ đừng chết. Khi bạn ở tại thời điểm mà mắt không được cấp miễn phí, suốt cuộc đời bạn sẽ ở trong một bản đồ tăm tối.

  1. Ngọc bổ trợ miễn phí

Một trong những thay đổi lớn nhất trong lịch sử LMHT là loại bỏ hệ thống ngọc bổ trợ.

Hệ thống cũ này khiến bạn phải ngồi suy nghĩa như Giáo sư chỉ để lắp ngọc cho hợp lý. Tồi tệ hơn, ngọc cũng bị khóa bởi cấp độ, khiến cho trò chơi ít tính chất Moba hơn và trở nên giống như một game nhập vai. Giờ thì LMHT đã trở nên thân thiện hơn nhiều và bạn có thể chơi các vị tướng mới mà không cần phải cày cuốc cật lực để đủ tiền mua ngọc.

  1. Ping thấp

Trước khi máy móc có đọ phân giải và tốc độ xử lý cao cùng máy chủ riêng thì người chơi thường xuyên phải chịu mức ping từ 70 đến 150ms

Nghĩa là về cơ bản, Flash để tránh skill là không cần thiết. Để tránh các kỹ năng, bạn phải biết dự đoán. Giờ thì chúng ta có thể nhìn để tránh ngay lập tức và mọi người thường phàn nàn khi ping mới chỉ trên 50ms.

  1. Skill có ảnh hưởng toàn bản đồ

Khác với Shen, Soraka hay Karthus, những vị tướng khác cũng từng có thể thi triển kỹ năng toàn bản đồ.

Khủng khiếp nhất là Twisted Fate với việc dịch chuyển tức thời như một kỹ năng thông thường chứ không phải là chiêu cuối. Biến đến nơi nào hắn muốn cùng lá bài vàng trên tay… thật là khủng khiếp.

  1. Rồng nguyên tố

Ban đầu, giết rồng chỉ đơn giản là kiếm về cho mình một lượng vàng và kinh nghiệm khá lớn.

Một số người đi rừng còn săn rồng ở cấp hai và đem lại cho cả đội một lượng tài nguyên khá khủng. Cũng chẳng có thông báo gì về việc rồng bị hạ gục, nghĩa là bạn sẽ thấy ngỡ ngàng khi thấy kẻ địch bỗng dưng tăng cấp và vác theo một đống đồ sẵn sàng đập bạn.

  1. Mắt miễn phí

 

Người chơi đã từng phàn nàn khá nhiều khi cả đội không có tầm nhìn.

Tuy nhiên, khi trận đấu bắt đầu, bạn sẽ thấy chẳng ai thèm mua mắt cả, kể cả support cũng thế. Và rồi khi ra mắt Đá Tỏa Sáng, một số người chơi support cũng không thèm lên mà lại để tiền mua những trang bị khác. Mãi cho đến khi Riot quyết định cho mỗi người hai con mắt miễn phí, bản đồ mới được thắp sáng.

  1. Counter kỹ năng tàng hình

Cơ chế tàng hình đã thay đổi mạnh mẽ trong những nằm vừa qua. Ban đầu, Evelynn là tướng tàng hình vĩnh viễn từ cấp 1 và có thể chạy quanh kẻ thù và đốt cháy chúng bằng Áo Choàng Lửa mà chúng không hề hay biết.

Trên thực tế, đó là khoảng thời gian mà những vật phẩm trấn phái chưa được ra mắt, vì thế bạn có thể sử dụng Áo Choàng Lửa để có thể gây thêm sát thương lên kẻ thù.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share