22 May, 2024

LMHT – Sự Thật Về Zed Tôn Thờ Sai Người Mà Thành Kẻ Sát Nhân

Những câu chuyện về Zed luôn khiến người ta nghĩ rằng hắn là một kẻ xấu. Nhưng thực tế Zed có những mục đích rất to lớn, chỉ là khác biệt với giáo hội của hắn.

Xuất thân là một đứa trẻ được sư phụ Kusho nhận nuôi, Zed đã thể hiện sự xuất chúng của mình trong Hội Kinkou. Tuy nhiên, hắn không thể vượt qua được Shen – con trai của Đại Sư Phụ.

Zed không hề thua kém kĩ năng nhưng Shen lại có sự cân bằng trong cảm xúc, trong khi đó Zed thiếu đi sự cân bằng này. Mối quan hệ giữa Zed và Shen hoàn toàn không phải là đối thủ. Trái lại, họ thân nhau như anh em và luôn giúp đỡ lẫn nhau.

Nhiều năm sau, Ionia xuất hiện quái vật mang tên Ác Quỷ Hoàng Kim đã lấy đi sinh mạng của nhiều người vô tội. Đích thân 3 thầy trò phải bí mật ra tay tiêu diệt con ác quỷ này. Sau 4 năm ròng rã, họ đã bắt được tên Ác Quỷ Hoàng Kim đó. Sự thật khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi con ác quỷ này chỉ là một tay dựng sân khấu nhỏ trong các đoàn kịch với cái tên Jhin.

Điều này đánh giấu bước ngoặt trong cuộc đời của Zed. Bản thân Zed muốn giết chết con quái vật kia để trừ hậu họa, thế nhưng sư phụ Kusho đã ngăn cản và tống Jhin vào ngục giam.

Từ đó, trong Zed bắt đầu xuất hiện sự căm phẫn và không phục.

Những cái chết đáng sợ mà Jhin gây nên đã ám ảnh Zed. Nó ngày càng tăng khi Noxus bắt đầu xâm lược Ionia nhưng người Shen cùng Đại Sư Phụ lại không hề quan tâm vì cái lí tưởng “cân bằng”. Với ý nghĩ muốn trừng phạt cái ác đã khiến Zed đột nhập vào mật điện bên dưới và bị bóng tối bao trùm sau khi mở chiếc hộp hắc ám. Từ đó, Zed đã hoàn toàn thay đổi. Hắn tỏ ra khinh thường lũ yếu đuối và căm ghét sự “cân bằng” từ Đại Sư Phụ và Shen.

Đỉnh điểm của sự việc chính là khi Đại Sư Phụ từ chối giúp đỡ người dân Ionia chống lại sự xâm lược, mặc cho Zed đã cầu xin.

Quá tức giận vì lý tưởng cân bằng đó, Zed quyết định bỏ đi, tự tập hợp các chiến binh chống lại quân xâm lược Noxus. Bất cứ mối đe dọa nào hiện hữu với Ionia đều bị đội quân của Zed tiêu diệt.

Sau này, có lẽ các bạn đều nắm rõ khi Zed cùng Hội Bóng Tối tiêu diệt sư phụ để lấy đi chiếc hộp đen hắc ám kia. Hội Kinkou bị xóa sổ, thay thế bằng Zed và những môn đồ luyện tập theo phương pháp hắc ám. Chính Hội Bóng Tối của hắn đã can thiệp vào trận chiến giữa Ionia với Noxus và đẩy lui quân địch sau cuộc thảm sát gần sông Epool.

Sau trận đánh này, Zed đã thu nhận được đệ tử mới, sau này trở thành một sát thủ máu lạnh không thua kém gì hắn, Kayn.

Thực tế, tôn chỉ của Zed và Hội Bóng Tối của hắn là ngăn cản bất kỳ thứ gì làm nguy hại đến Ionia. Nó trái ngược hoàn toàn với lý tưởng “cân bằng”, bỏ mặc quê hương khi bị xâm lăng của Kusho và hội Kinkou. Bản chất của Zed không phải kể xấu. Những việc hắn làm cũng chẳng phải kẻ xấu. Vì lý tưởng bảo vệ quê hương, hắn sẵn sàng đánh đổi tất cả. Liệu rằng chính Đại Sư Phụ Kusho, Shen, Akali hay Kennen theo đuổi sự cân bằng kia mới là những kẻ đáng trách?

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share