13 April, 2024

LMHT – Riot Không Phát Triển Hệ Thống Trò Chuyện All Bằng Giọng Nói?

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu Liên minh huyền thoại có phát triển tính năng Trò chuyện bằng giọng nói để cả nhóm có thể nói chuyện thay vì chỉ những người trong cùng một đội không? Câu trả lời có thể sẽ làm bạn thất vọng.

Những người chơi LMHT đời đầu chắc chắn đã từng mong muốn tính năng voice chat để họ có thể thoải mái trò chuyện mà không cần các phần mềm hỗ trợ khác. Và Riot Games không làm người chơi thất vọng khi cho ra tính năng Đàm Thoại vào đầu năm 2018 giúp mọi người trong tổ đội giao tiếp dễ dàng hơn.

LMHT - Riot Khong Phat Trien He Thong Tro Chuyen All Bang Giong Noi

Mặc dù tính năng Đàm Thoại tỏ ra vô cùng hiệu quả, tuy nhiên Riot Games dường như không hề muốn phát triển nó để cả team có thể trao đổi thay vì chỉ những người cùng tổ đội.

Riot Rovient đã đáp lại rằng việc này gần như sẽ không xảy ra và cho rằng có 1 vài nguyên nhân khiến tính năng này là không tốt. Cụ thể là, có những người chơi không thể/không muốn sử dụng voice chat sẽ ngay lập tức trở thành bất lợi cho team của họ. Sau đó, họ sẽ bị phàn nàn và bị đồng đội spam ping vì điều này, và thế là họ sẽ không bao giờ sử dụng nó nữa.

LMHT - Riot Khong Phat Trien He Thong Tro Chuyen All Bang Giong Noi

1 số người cũng đồng tình và cho rằng họ sẽ không sử dụng nếu tính năng voice chat có ra mắt và còn hỏi rằng liệu có cho phép họ báo cáo những người lạm dụng hay không.

Nhưng phần đông lại phản đối ý kiến của Rovient và cho rằng những người chơi không sử dụng vẫn không ảnh hưởng đến đồng đội khi họ vẫn có thể dùng ping và chat để thay thế. Tiếp đến họ còn đưa ra bằng chứng là những trận đấu chuyên nghiệp vẫn dùng ping và chat trong khi đang giao tiếp bằng voice chat.

LMHT - Riot Khong Phat Trien He Thong Tro Chuyen All Bang Giong Noi

Ngoài ra vẫn còn nhiều lý do cho thấy Tính năng Đàm thoại cả đội sẽ có nhiều lợi ích hơn tác hại. Lợi ích của Voice chat thực sự rất nhiều, nó giúp cả team dễ dàng giao tiếp mà không cần tốn quá nhiều thời gian để chat tay và mắt bạn có thể tập trung hơn để xử lý thay vì phải đọc chat rồi bị phân tâm.

Những người chơi Toxic hay cố tình làm ồn, chửi nhau với đồng đội hoàn toàn có thể bị chặn giống như hiện giờ. Và Riot Games hoàn toàn có thể ra mục tố cáo người chơi lạm dụng Voice Chat.

Các bạn nghĩ sau về Hệ thống Đàm thoại cả đội?

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share