19 May, 2024
Thay Đổi Về Hệ Thống Tìm Trận, Yuumi và Cuồng Đao Guinsoo

LMHT – Những Điều Cần Biết Trước Khi Yuumi Xuất Hiện Chính Thức

Yuumi – Cô mèo phép thuật sắp ra mắt trong Đấu Trường Công Lý không phù hợp với những người thích chơi kiểu lao lên tay đôi. Đây thực sự là tướng dành cho những người chơi biết… dùng não.

Đến hẹn lại lên, Riot tiếp tục ra mắt tướng mới và Yuumi chính thức trở thành vị tướng thứ 144 và sẽ ra mắt ở phiên bản 9.10 của Liên Minh Huyền Thoại. Đây thực sự là một vị tướng mang nhiều nét độc đáo và chắc chắn sẽ mang lại những pha tấu hài với khả năng đu bám theo đồng minh của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một “OTP Yuumi”, bạn cần phải nắm được những điều sau đây.

1/ Yuumi là sở hữu 2 kỹ năng cơ bản từ cấp 1

Yuumi sẽ khởi đầu trận với một điểm có sẵn từ chiêu W, giúp cô có thể bám vào đồng minh. Tuy nhiên, Yuumi vẫn có thể nâng tiếp chiêu Q và E, nghĩa là cô có đến 2 kỹ năng ở cấp 1.

Điều này rất có lợi trong những tình huống giao tranh sớm, Yuumi có thể lên hứng sát thương sau đó đu vào đồng đội mà không bị gây thêm sát thương, ngoài ra có thể hồi máu cho đồng minh của mình.

2/ Yuumi có thể đi theo đồng minh ở bất cứ trường hợp nào

Kỹ năng W của Yuumi rất đặc biệt, cho phép Yuumi bám theo đồng minh mà cô đang kết nối đến bất cứ đâu.

Ví dụ như khi đồng minh sử dụng dịch chuyển, dùng Nhất Thống, chiêu cuối Galio, Twisted Fate… thì Yuumi đều sẽ đi theo, cực kỳ thú vị.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Yuumi Xuất Hiện Chính Thức 2

Đặc biệt, Yuumi sẽ được tàng hình nếu cô bám vào các tướng có khả năng tàng hình như Rengar, Twitch, Shaco… Điều này có thể mang đến những cách kết hợp siêu mới lạ chưa từng thấy.

3/ Yuumi không thể đi rừng

Thật ra không phải là không thể, mà không có khả năng đi rừng. Nếu bạn vác Yuumi đi rừng, đó là một quyết định sai lầm (trừ trường hợp người đó là NightBlue 3 hoặc Bunnyfufu). Yuumi vô cùng yếu khi dùng để đi rừng.

trailler yuumi lmht

Cô mèo này không hề có kỹ năng dọn quái, Q là sát thương đơn mục tiêu, W hoàn toàn vô dụng, E hồi không đủ máu so với sát thương quá cao của quái rừng. Chả lẽ Yuumi lại dùng chiêu cuối để farm quái?

4/ Yuumi có thể né hầu hết sát thương

Khi bám vào đồng minh, Yuumi có thể tránh được rất nhiều kỹ năng gần như không thể tránh. Ví dụ như khi đã đủ ngưỡng máu kết liễu từ chiêu cuối Urgot nhưng kịp thời bám vào đồng minh, Yuumi sẽ không bị kéo vào lưỡi cưa.

Khúc Cầu Hồn của Karthus hay Thiên Mệnh Khả Biến của Bard sẽ không tác dụng lên Yuumi nếu cô đang dùng W.

5/ Yuumi cần sự tương tác tốt với người chơi xạ thủ

Yuumi rất yếu, máu và giáp đều thấp như Sona nên vì thế khi dùng kỹ năng hay đánh thường để trao đổi là rất mạo hiểm. Những pha mở giao tranh của Yuumi cần phải được đồng đội hiểu ý hoặc nếu không sẽ cực kỳ phản tác dụng.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Yuumi Xuất Hiện Chính Thức 2

Yuumi có thể giúp cho đồng minh của mình có thêm kỹ năng, nhưng đồng thời cũng bỏ họ đơn độc, chịu sự tấn công của kẻ địch. Vậy nên, khi bạn sử dụng Yuumi, đồng đội có thể sẽ không thích lắm đâu.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share