19 May, 2024

LMHT – Liệu Hệ Thống Chat Có Còn Cần Thiết Với Người Chơi

Mới đây, một người dùng Reddit đã đăng tải một bài viết tham khảo ý kiến của những người chơi khác và đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều

*Is chat really that important? High elo/ low elo*

“Hello hello summoners. I’m here to discuss an interesting topic which many people might have different thoughts on it. I love watching pro players and streamers playing to learn from them. I’ve always noticed that the amount of typing in high elo is insanely low. That doesn’t include pinging the summoner spells. If you come to low elo on the other hand. You’ll find a lot of trash talking and side topics which isn’t even related to the game and that’s BAD because it drifts your focus from the game. So is the chat really that important? Don’t get me wrong. When I say chat I mean your teammates chat and not their pings. I honestly think muting the enemy team is a must because they won’t have any good impact on you. They will just tilt you and distract you. Your teammates on the other hand, I don’t really think it’s that important as you go up the ladder since you would’ve understood the macro plays and the shout calls just by their pings. Also it’s gonna prevent you from getting flamed and getting tilted cause of it. But as in low elo, I think people rely on it more since their map awareness isn’t that good and perhaps typing in the chat might prevent them from dying since they tend to look at the chat more. Flaming isn’t related to a specific elo, but I think it’s more common in low elo so perhaps muting might help you win more games. What do you guys think?”

Nếu bạn thường xuyên theo dõi những streamer hay các stearm của game thủ chuyên nghiệp (không tính rạp xiếc G2), bạn sẽ nhận ra họ chat rất ít. Thay vào đó, họ liên lạc với nhau bằng ping trong ván đấu và điều đó dường như mang lại hiệu quả hơn chat. Ngược lại, ở các bậc hạng thấp, bạn sẽ thấy người chơi chat rất nhiều, nhưng không phải lúc nào chủ đề của họ cũng xoay quanh ván đấu.

Vậy tính năng chat thật sự có quan trọng? Trước hết, chúng ta hãy nhìn vào mặt tích cực nó. Sử dụng tốt tính năng này sẽ giúp rất nhiều cho bạn và đồng đội. Việc liên lạc hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phối hợp đến chiến thắng.

Ngoài ra, chat còn là nơi ghi chú thời gian hồi phép bổ trợ của đối phương, giúp ích rất nhiều cho những người chơi đi rừng. Có thể thấy, sử dụng chat hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng tìm đến chiến thắng.

Ngoài những mặt tích cực, tính năng chat vẫn còn khá nhiều thứ không hay. Nhiều người đã từng trải qua việc đội của mình có một thanh niên toxic. Những thanh niên này làm gì cũng có thể nói được những lời không hay trên chat, gây ảnh hưởng không tốt đến với tinh thần toàn đội.

Vì lí do đó, đã có nhiều người chơi bị hạ vinh danh và cấm chat khi nhận tố cáo từ các người chơi khác.

Ngoài ra, việc chat liên tục một vấn đề nào đó đôi lúc sẽ khiến bạn không chủ động trong các tình huống bị gank bởi đối phương, nó sẽ làm bạn không thể sử dụng được kỹ năng vì bạn đang trong trạng thái chat. Đôi lúc, sẽ có vài đối thủ nói những lời không hay khi họ thắng bạn trong một pha solo, ảnh hưởng đến tâm lý của bạn.

Tuy có những mặt tốt, mặt xấu nhưng tính năng chat có vẻ như được dùng đúng như cách nó được tao ra. Những người chơi bậc hạng cao hầu như không chat. Ngược lại những bậc hạng thấp hơn lại dùng tính năng này thiếu hiệu quả. Điều đó đặt ra câu hỏi rằng: tính năng chat có còn thật sự là cần thiết không?

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share