13 July, 2024

LMHT – Làm Thế Nào Người Máy Xuất Hiện Ở Lục Địa Runeterra

Bạn đã tự hỏi tại sao một lục địa đầy phép thuật như Runeterra lại có người máy chưa ?

Có một lần trong chuyên mục Hỏi và Trả lời của Riot Games, cộng đồng game thủ đã đưa ra cho Riot một câu hỏi khó khăn thật sự đối với nhà phát triển.

“Làm thế nào để cuộc cách mạng robot diễn ra khắp lục địa Runeterra? Những người như Orianna có được đối xử như một người bình thường không?”

Câu hỏi rất thú vị, thật ra khu vực duy nhất mà Robot được công nhận như là con người và có quyền là ở Pitlover/Zaun, và mật độ robot nơi đây được ghi nhận liên tục gia tăng.

Bạn có thể thay thế cơ thể mà vẫn giữ được tính người luôn là một đề tài thú vị, nhất là khi điều này đem đến một cái nhìn khác về thế giới và con người xung quanh bạn.

Nếu rơi vào trường hợp đó, tôi sẽ lo lắng khi nhìn vào cơ thể mình với một vài cơ quan được thay bằng máy móc (Một số nhân viên Riot nghĩ rằng đây chính xác là tâm lý chung)

Ở Runeterra luôn tồn tại nhiều điều thú vị như Golem bằng gỗ hoặc đá và xác chết sống lại đi lang thang nhưng hầu như tất cả đều có bóng dáng của ma thuật.

Do đó người máy là mộ thứ khá kì lạ và không biết người dân sẽ đối xử ra sao với một sản phẩm công nghệ không có ma thuật hiện hữu.

Tuy nhiên, Blitzcrank là một ví dụ cụ thể khi người máy này sỡ hữu tình cảm nhân loại thực sự (Blitzcrank vẫn hoạt động tốt mặc dù tồn tại một số lỗi, nhưng cũng chính nhờ lỗi mà anh chàng càng gần gũi hơn với con người)

Và tại nơi ở, Blitzcrank có cuộc sống bình thường, tuy nhiên có lẽ vẫn có nhiều cư dân không thoải mái và cảm thấy bị đe dọa khi cuộc sống nhân tạo được tạo ra.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share