10 December, 2023

LMHT – Khi Các Game Thủ LOL Được Đưa Vào Thẻ Fifa Ultimate Team

Việc đưa các tuyển thủ được yêu thích từ nhiều môn thể thao khác nhau như NBA 2K, FIFA, Madden thành thẻ để so sánh chỉ số của mỗi người đã là một trào lưu được yêu thích, đồng thời cũng xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau.

Tuyển thủ CS:GO có một phiên bản của riêng họ với thẻ BLAST từ ban tổ chức giải đấu, và giờ tuyển thủ LMHT cũng được người hâm mộ làm thẻ để thể hiện chỉ số thông qua xếp hạng của LCK, LCS, LEC và LPL.

Trên Reddit,  một tài khoản với cái tên Junik93 đã gây ấn tượng lớn với người hâm mộ LMHT và nhiều cuộc tranh luận diễn ra về điểm chỉ số mà anh tạo ra. Các điểm chỉ số gồm: Hổ báo (Aggression), Bể tướng (Versatility), Kỹ năng (Mechanics), Khéo léo (Dexterity), Giữ vị trí (Positioning), Tầm nhìn (Vision).

Junik93 đã giải thích rõ ràng rằng những chỉ số trong thẻ đều dựa trên ý kiến riêng và không phải là thật, nhưng sự cân bằng và đánh giá của từng thẻ hầu như khá ổn. Ví dụ như những người đi đường giữa như Lee ‘Faker’ Sang-hyeok, Rasmus ‘caps’ Winther và Søren ‘Bjergsen’ Bjerg có chỉ số Linh Hoạt và Cơ Động khá tốt, nhưng Tầm nhìn chiến lược lại bị hạn chế.

Còn những người đi rừng như  Marcin ‘Jankos’ Jankowski và Dennis ‘Svenskeren’ Johnsen lại có tầm nhìn khá cao.

Điều khiến người hâm mộ thích thú là việc Junik93 tạo màu thẻ dựa trên những giải thưởng hoặc những giải đấu liên quan đến sự nghiệp của họ, màu thẻ của Caps lấy theo cảm hứng từ Chung kết MSI 2019 G2 vs TL, còn Faker là huyền thoại vĩ đại và có màu thẻ đó. Còn những người khác thì tùy theo cảm nhận.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share