17 June, 2024

LMHT – Đấu Trường Chân Lý Sẽ Giúp Riot Chiếm Lĩnh Mảng Autobattler ?

Trong vài tháng vừa qua một thể loại game mới được xuất hiện và tạo ra một cơn sốt trong cộng đồng người chơi game online – Auto chess.

Đây là một tựa game mà bạn sẽ cạnh tranh cùng với 7 người chơi khác để đạt một mục đích duy nhất, leo lên được vị trí cao nhất. Với lối chơi dễ tiếp cận, ít thao tác, có nhiều yếu tố chiến thuật cũng như may mắn, Auto chess nhanh chóng chiếm được tình cảm của người chơi vì tính giải trí và sự cuốn hút của mình.

Với độ phổ biến ngày càng tăng của Auto chess, rất nhiều nhà làm game đã để ý đến nó và biến nó trở thành một tựa game mainstream. Drodo – Nhà phát triển Auto chess đã kết hợp cùng với Epic game, VALVE – với Dota Underlord đã có khá nhiều chỉnh sửa lối chơi truyền thống của Autochess và cuối cùng là Riot – với Đấu trường chân lý.

Từ những thông tin đầu tiên về Đấu trường chân lý, nhiều người đã chắc chắn đây chỉ là đua theo trào lưu của Riot Games. Họ hoài nghi rằng Riot chỉ sao chép tất cả, thay bằng hình các vị tướng của họ cùng một lối chơi giống phiên bản gốc. Nhưng, sự thật có đúng như vậy ?

Nhìn qua Đấu Trường Chân Lý, không thể nào lẫn đi đâu được phong cách chơi cũng như một số hiệu ứng của các tộc (Quý tộc, Yordle, …) quá giống với Auto Chess, vì thế mà khẳng định Đấu trường chân lý là một game ăn theo là hoàn toàn có cơ sở.

Tuy nhiên, nếu bạn đã yêu thích Liên Minh Huyền Thoại, đã là một game thủ LOL đúng nghĩa, đừng ngại trải nghiệm thêm về Đấu trường chân lý bạn sẽ thấy những nét rất riêng mà chỉ có tựa game này mới có.

Ngay khi bắt đầu, bạn có thể thấy sự mới mẻ đến ngay khi bạn bắt đầu chơi một trận Đấu trường chân lý, một vòng xoay tướng – nơi bạn dùng Linh thú để chọn vị tướng đồng hành cùng bạn.

Nếu ở Auto Chess các linh vật của bạn chỉ giúp người chơi dễ tương tác hơn với các vị tướng vì đó chỉ là một custom map nên hạn chế về mặt điều khiển thì ở “Đấu trường chân lý” các “Linh thú” sẽ đồng hành cùng bạn trong những vòng quay để lấy về cho bạn những chiến lợi phẩm giúp bạn chiến thắng tronng trò chơi.

Ngoài ra, Đấu trường chân lý còn mang lại cho người chơi một hệ thống items lớn và dễ dàng “kết hợp”. Items độc đáo nhất trong DTCL có lẽ là những chiếc xẻng vàng sẽ đem lại cho bạn thêm 1 buff của các tộc hoặc thêm 1 slot nếu bạn có 2 cái xẻng, thật sự game tạo ra cảm giác cạnh tranh hơn rất nhiều giữa các “Linh thú” trong quá trình “tranh cướp” ở một số round đấu. Ngoài item ra thì đội ngũ phát triển cũng thêm vào nhiều tộc và rất mới lạ như, thật sự Đấu trường chân lý rất nhiều sự kết hợp mới lạ mà bạn cần phải trải nghiệm rất nhiều để hiểu được hết nơi này.

Tuy nhiên, Đấu trường chân lý vẫn còn ở đó những điều cần cải thiện nhiều hơn để đem đến cho người chơi trải nghiệm tốt hơn. Hoạt ảnh đánh nhau giữa các quân cờ thật sự rất thô cứng và chưa có sự mượt mà. Người chơi rất khó để theo dõi diến biến 1 round đấu vì các quân cờ cử động hời hợt, di chuyển thô cứng. Tiếp đến là giao diện hiển thị các thông tin cần thiết, người chơi mới tiếp cận Đấu trường chân lý sẽ thấy cực kì khó theo dõi được quân cỡ đã mua trong hàng chờ của mình và phải click chuột phải mới xem được thông tin còn chuột trái vào các quân cờ chỉ để di chuyển – thao tác chuột như vậy có tiện lợi?

Theo cá nhân của tôi là: KHÔNG! Dù click chuột gì cũng nên hiện thông tin cho người xem dễ quan sát và nên hiện thêm thanh năng lượng cũng như thời gian hồi kỹ năng. Tiếp đó là một “tính năng” không biết vô tình hay cố ý nhưng rất khó chịu trong Đấu trường chân lý là khi bạn đủ lượng cờ tối đa trên bàn cờ bạn không thể nhét thêm một quân từ hàng chờ vào bàn cờ, điều này thật sư rất khó chịu vì khi bạn muốn thêm một quân khác hoặc đổi một quân trên bàn cờ nhưng bạn quên không cho một quân cờ khác ra ngoài thì không thể thay vào được và hệ thống cứ báo lỗi bạn, một trải nghiệm thật sự tệ vì bạn không thao tác nhanh được trong những lúc nhịp game tiến tới đỉnh điểm.

Tiếc nuối to lớn nhất là những skin cực kì đẹp trong liên minh huyền thoại được áp dụng trong Đấu trường chân lý kể cả khi lên cấp – thật sự đây là một điều mà cộng đồng chơi LOL rất muốn Riot lắng nghe và tiếp nhận ý kiến, thậm chí chỉ cần cho những skin mình sở hữu vào trong Đấu trường chân lý cũng là một phương án hợp lý.

Cuối cùng, theo ý kiến cá nhân mình nghĩa đây là một bước đi thông minh và đột phá của Riot – chế độ này làm tốt trong việc vẫn giữ những giá trị làm nên một Auto Chess đầy cuốn hút nhưng cũng làm tốt trong việc tự định vị mình, tự tạo ra giá trị riêng của một “LOL chess”. Bạn sẽ có những cuộc “giựt đồ” căng thẳng, những trận game với nhịp độ nhanh hơn và một trò “chess” được sử dụng hình ảnh và chiêu thức của các vị tướng yêu thích của mình.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share