17 June, 2024
Đã Đến Lúc Riot Tạo Ra Chế Độ Chơi Zombie Trong Game

LMHT – Đã Đến Lúc Riot Tạo Ra Chế Độ Chơi Zombie Trong Game

Zombie luôn là đề tài hấp dẫn mà các tựa game đang hướng tới, Riot Games chẳng lẽ lại bỏ qua chủ đề này ?

Có một sự thật rằng tất cả những thứ liên quan đến Zombie đều dễ dàng trở thành “bom tấn”. Mang trong mình sự kinh dị, bất ngờ, hành động xen lẫn sự kích thích, tất cả các sản phẩm mang chủ đề Zombie đều nhận được sự hưởng ứng mạnh từ cộng đồng. Với niềm cảm hứng vô tận, không chỉ các nhà làm phim, mà các nhà phát hành game cũng khai thác triệt để chủ đề này để thu hút thêm người chơi.

Lưu ý: Ở đây chúng tôi ko sử dụng hình ảnh kinh dị nhằm tránh cảnh báo từ Google.

Đã Đến Lúc Riot Tạo Ra Chế Độ Chơi Zombie Trong Game

Từ Plants vs Zombies cho đến Days Gone, từ thuần chất zombie như Left 4 Dead cho đến chế độ Zoombie trong PUBG Mobile đều nhận được sự đón nhận từ phía người chơi. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho việc diệt Zombie chưa bao giờ là chủ đề lỗi thời, thậm chí nó còn khiến tựa game đó hấp dẫn hơn.

Vậy, vấn đề đặt ra là: Liệu Riot Games có nên tạo ra chế độ chơi diệt Zombie?

Đã Đến Lúc Riot Tạo Ra Chế Độ Chơi Zombie Trong Game

Dù Riot chưa bao giờ nói về điều này, nhưng nghĩ lại mà xem, chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng về một chế độ diệt zombie theo một cách đặc biệt hơn những chế độ chơi mà Riot từng làm.

Chủ đề về Zombie đã được bố trí khắp bản đồ LMHT, với Mắt Thây Ma, Sion, các skin Brand Thây Ma, Ryze Thây Ma, Nunu & Willump Thây Ma; và cả nội tại ẩn giữa Zyra và Karthus nữa (khi cả 2 tiêu diệt nhau, họ sẽ nhận được thêm 2 vàng dựa theo ý tưởng từ game Plants vs Zombies).

Vì thế, như trong chế độ Đột Kích Nhà Chính, thay vì tiêu diệt Teemo và Veigar, sao lại không thay bằng một Brand hay Ryze hoặc Nunu & Willump thây ma khổng lồ hoặc chế độ Thám Hiểm: Hành Trình Bất Tận nơi bạn sẽ đi tiêu diệt Zoombie?

Đã Đến Lúc Riot Tạo Ra Chế Độ Chơi Zombie Trong Game

Và nếu chán với vai trò là người bảo vệ, tại sao lại không thể trở thành một Thợ săn Zombie, lùng sục vào rừng, giết zombie để giành chiến thắng?

Thật ra thì có vẻ chẳng khó khăn gì với đội ngũ phát triển của Riot khi họ luôn biết cách làm game thủ bất ngờ với những chế độ chơi đầy kích thích, còn vấn đề quan trong nhất: Liệu Riot có hứng thú với Zoombie hay không?

Có khá nhiều khía cạnh cần cân nhắc khi đem ý tưởng diệt Zombie vào LMHT, bởi diệt Zombie có thực sự phù hợp với lối chơi? Liệu góc nhìn thứ ba có hạn chế đặc điểm kinh dị của Zombie hay không? Và thêm nữa LMHT hiện đang quá tải về lượng tướng, kỹ năng, items cùng với vô số lỗi trong hệ thống, vì vậy, sẽ rất khó để Riot Games có thể xử lý và đưa thêm một thứ gì đó mới mẻ vào game ngay lúc này.

Đã Đến Lúc Riot Tạo Ra Chế Độ Chơi Zombie Trong Game

Dù gì đi nữa, chúng ta vẫn có quyền hy vọng và chờ đợi, bởi Riot Games là một nhà phát hành cực kỳ tâm lý và biết lắng nghe mong muốn của game thủ.

by Hoang Quy Ba

5/5 (2 Reviews)
Share