17 June, 2024

LMHT – Chế Độ Xếp Hạng Đấu Trường Chân Lý Đang Được Thử Nghiệm

Hệ thống Xếp hạng sẽ sớm được ra mắt tại Đấu Trường Chân Lý trong thời gian tới.

Đấu Trường Chân Lý đang trở thành một cơn sốt vượt trên cả mong đợi của Riot Games. Tuy nhiên, chế độ này vẫn còn nhiều mặt mặt hạn chế hoặc có thể là nó chưa đáp ứng được nguyện vọng của cộng đồng về một chế độ có tính cạnh tranh hơn.

Ngay từ khi ra mắt, Riot Games đã nhấn mạnh rằng Đấu Trường Chân Lý sẽ trở thành một chế độ chơi vĩnh viễn, tương tự như ARAM hay 3v3 Khu Rừng Quỷ Dị. Tuy nhiên, sức hút của tựa game này đang khiến người hâm mộ “gây áp lực” cho Riot Games, khi họ muốn Riot nhanh chóng ra mặt hệ thống Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý.

Để đáp ứng yêu cầu, Riot Games đã có những động thái đáng chú ý, cụ thể là việc mời một số game thủ từng tham gia mega thread “Hỏi đáp cùng Riot về Đấu Trường Chân Lý” trên Reddit cách đây khoảng 10 ngày. Những người chơi đưa ra ý kiến hay những câu hỏi thú vị nhất sẽ được mời đến trụ sở Riot Games để trải nghiệm chế độ xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý.

Cơ chế tính điểm xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý vẫn là thứ làm cho Riot Games phải suy nghĩ nhiều. Thực tế, họ đã dễ dàng phân bậc Rank với các mốc Sắt, Đồng, Bạc…. Đại Cao Thủ, Thách Đấu tương tự như chế độ Xếp hạng LMHT thông thường.

Nhưng vấn đề của việc này là việc xét Thắng / Thua trong Đấu Trường Chân Lý. Bên cạnh vị trí 8/8 chắc chắn là người có thành tích tệ nhất và có lẽ sẽ là đối tượng bị trừ điểm xếp hạng (hoặc không được cộng điểm), hoặc vị trí Top 1 chắc chắn sẽ được cộng nhiều điểm xếp hạng nhất, thì việc chia điểm thưởng đối với những vị trí còn lại rất phức tạp.

Hiện tại, Riot Games có vẻ như đang xem xét việc cộng điểm dựa vào những Round thắng. Nghĩa là mỗi một vòng thắng, người chơi sẽ được cộng một số điểm nhất định, và nếu thua thì ngược lại. Trong thời điểm diễn ra Vòng đó, nếu người chơi đánh bại được đối thủ đang tạm thời có thứ hạng cao hơn, thì sẽ có thêm một lượng điểm xếp hạng cộng thêm.

Nhìn chung, việc phát triển hệ thống Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý tương đối phức tạp, ngoài việc tận dụng thứ bậc Rank có sẵn thì đội ngũ phát triển của game sẽ phải xây dựng xếp hạng từ đầu, đó cũng là lý do khiến Riot Games chưa thể ra mắt chế độ đánh Xếp hạng cho TFT, nhưng với những động thái hiện tại thì có thể thấy rằng chế độ này đã được các nhà phát triển Đấu Trường Chân Lý thử nghiệm khá lâu và sắp sửa được cho ra mắt rồi.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share