22 May, 2024
Cách Xây Dựng Và Lựa Chọn Tướng Leo Rank Một Cách Phù Hợp 1

LMHT – Cách Xây Dựng Và Lựa Chọn Tướng Leo Rank Phù Hợp

Boy one champ” nghĩa là những người chơi sử dụng duy nhất 1 vị tướng nào đó ở tất cả các trận xếp hạng, điều này cũng có những mặt tích cực nhưng sẽ dễ gây nhàm chán hoặc sẽ có những trường hợp xui xẻo bị đối phương cấm mất! Vì vậy chắc chắn rằng việc có được một nhóm những tướng thuận tay ( bể tướng ) sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình leo rank.

Như thế nào là một bể tướng tốt?

Một bể tướng được xem là tốt nếu nó hội tụ đủ cả 2 yếu tố nhất quán và đa dạng. Trong tất cả những tướng thuận tay của bạn nên có một vài phong cách chơi khác nhau. Ví dụ, bạn không nên chơi hai vị tướng có phong cách chơi tương đồng nhau (như Zed và Yasuo) nhưng bạn cũng cần tránh chơi những tướng hoàn toàn trái ngược (như Riven và Malphite).

Cách Xây Dựng Và Lựa Chọn Tướng Leo Rank Một Cách Phù Hợp 1

Để dễ dàng cho việc leo rank, bạn cần chơi tốt 2/5 vị trí ( như đường trên – rừngrừng – đường giữa, …), trong đó những vị trí có nét tương đồng nhau nên được ưu tiên ( ví dụ đường trên – đường giữađường giữa – hỗ trợ vì có thể có những vị tướng chơi tốt ở cả 2 vị trí). Vì vậy, bể tướng của bạn được xem là hoàn hảo nếu chứa nhiều những vị tướng có thể phù hợp ở cả 2 vai trò ( Akali, Swain, ViktorJayce có thể chơi tốt đường giữa và đường trên hay Yasuo, LuluKarma có thể sử dụng ở cả hỗ trợ lẫn đường giữa).

Nên có một vài tướng tủ

Cách Xây Dựng Và Lựa Chọn Tướng Leo Rank Một Cách Phù Hợp 1

Nếu có vị tướng nào cho bạn cảm giác thoải mái cùng với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng trong Rank cùng với việc bạn đã có lựa chọn này trong tay cùng với sự tự tin thì chúc mừng, bạn đã có một vũ khí tối thượng để leo rank. Với vị tướng này, có thể nói bạn đã biết rõ từng ưu điểmnhược điểm,cách lên đồ tùy tình huống trong trận và quan trọng nhất là tính sát thương có thể gây ra như Faker.

Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng sự lựa chọn này nhé vì có thể sẽ khiến bạn trở thành “boy 1 champ” đấy! Hãy phân bổ thời gian hợp lý cho 4-5 vị tướng khác nhau nhằm tránh những tình huống gặp kèo cực khó hay bị đối phương cấm và bạn không chọn được vị tướng tủ của mình.

Nên lựa chọn những tướng nào?

Cách Xây Dựng Và Lựa Chọn Tướng Leo Rank Một Cách Phù Hợp 1

 

Không ai ngoài chính bạn có thể tìm ra những vị tướng nào phù hợp nhất cho bản thân. Những vị tướng được gọi là phù hợp và đáng để bạn thêm vào bể tướng của mình nên có thể chơi ở 1 hoặc 2 vị trí sở trường của bạn, quan trọng hơn chúng còn phải phù hợp với nhiều đội hình khác nhau tùy vào những lựa chọn của đồng minh hay đối thủ.

Ví dụ ở vị trí đường giữa, bạn nên chơi được ít nhất 2 vị tướng mang phong cách gánh đội như: Yasuo, Akali, Irelia hay ít nhất 2 vị tướng thuần chống chịu như: Sion, Cho’gath, Ornn và 1 trong những vị tướng sức mạnh phép thuật như: Kennen, Vladimir, Ryze, Sylas, Akali.

Đừng phí thời gian vào những vị tướng không hợp với bản thân

Cách Xây Dựng Và Lựa Chọn Tướng Leo Rank Một Cách Phù Hợp 1

Đương nhiên rằng việc có càng nhiều vị tướng thuận tay là rất tốt, càng tốt hơn nếu đây là những vị tướng đang thuộc meta và có tỷ lệ thắng cao (53%-56%). Nhưng nếu bạn đã thử chơi qua vị tướng này 7-8 trận đấu thường hay 3-4 trận đấu xếp hạng mà không cảm thấy thoải mái khi chơi và có những kết quả không mấy tốt đẹp thì tốt nhất bạn nên vứt cmnr con Tướng đó đi vì nó đ*o thể hợp với bạn đâu *Như Yasuo chẳng hạn*.

Không có gì là xấu hổ khi “con chó không thể biết sủa” mỗi người chơi có phong cách và tư duy về lối chơi khác nhau, việc bạn không thể chơi tốt một vị tướng nào đó là chuyện rất bình thường *Ngay cả thằng viết ra bài này là mình cũng đéo thể chơi tốt được Yasuo* thì bạn không phải lo sợ. Hãy cứ mạnh dạn sử dụng những vị tướng mà bạn cảm thấy thuận tay nhất và ngày càng thành công trong quá trình leo rank nhé!

Chúc các bạn thành công

by Hoang Quy Ba

5/5 (2 Reviews)
Share