17 June, 2024
4213 fo4

Đội Hình 4-2-1-3 Đá Xếp Hạng Và Giả Lập Xếp Hạng FO4

Bạn đau đầu vì phòng thủ khó trong FO4 ? Bạn luôn bị rỗng tuyến giữa để đối phương sút xa, ZD ? Vậy hãy thử ngay sơ đồ này, 4213 

Điểm mạnh : thủ khá chắc, tuyến giữa đông người, ít thọt hành lang cánh, kiểm soát bóng tốt.

Nhược điểm : khó tấn công nếu tâm lý bạn không tốt, khả năng sáng tạo không cao, hoặc bạn thiếu 1 ST cắm thực sự sắc xảo.

doi hinh 4213

Sơ Đồ Đội Hình Và Chiến Thuật Đơn 

Cách vận hành : khi đá 1vs1 có những điểm cần chú ý sau.

Bước vào trận đấu với tâm lý thận trọng, chỉnh xu hướng đội hình xuống thấp (cực kỳ quan trọng). Cách chỉnh xu hướng trên bàn phím chính là 2 nút ngoặc vuông cạnh chữ P – [ và ] , còn trên tay cầm, bạn bấm nút mũi tên sang trái hoặc phải. Rất nhiều bạn khi đá đều kêu ca rằng vì sao hậu vệ chỉnh chiến thuật kiểu gì cũng dâng gần giữa sân, hậu vệ cánh đá như tiền đạo v..v.. đơn giản bởi vì bạn chưa chỉnh xu hướng đội hình. Nếu bạn kéo xuống mức càng thấp, thì hậu vệ bạn càng “ngoan”, cực ít dâng cao.

Khi có bóng, bạn nên ban chuyền thật nhiều, chậm rãi, kể cả chuyền về cho hậu vệ cũng được khi cần thiết. Chủ trương kéo giãn đội hình đối thủ, và chớp thời cơ chuyền ra cánh để đột phá hoặc dứt điểm. Kết hợp giữa CS và QS để cầu thủ di chuyển linh hoạt hơn, mỗi khi khống chế bóng nhớ giữ C trước để rê bóng gọn hơn.

Khi mất bóng, điều đầu tiên cần làm là điều khiển tất cả các hậu vệ đang hơi dâng cao kéo về sân nhà thật nhanh, khi hình thành hàng ngang 4 người phòng ngự rồi thì chuyển sang điều khiển duy nhất 1 trong 2 vị trí CDM bạn có. Từ đó hệ thống phòng ngự của bạn ít bị loạn, và việc cầm 1 cầu thủ CDM để càn quét tất cả các pha bóng mà đối thủ triển khai sẽ trở nên hiệu quả hơn. 

Cần tránh tư tưởng ham tấn công, hấp tấp khi ban chuyền, và đặc biệt là điều khiển sai hậu vệ khi phòng ngự. Nếu cầm CDM đi càn quét cũng hạn chế hết mức việc dùng Q gọi người thứ 2 vào kèm, bởi đôi khi gọi nhầm CB là thôi xong, bạn nát 

chien thuat doi 4213

Chiến Thuật Đội

Các vị trí quan trọng trong sơ đồ này : ST cần phải cao trên 1m8, trụ tốt, tốc độ ổn, đánh đầu khá. 2 cánh tốc độ thực sự tốt, thể lực khá và ZD đẹp. CAM là người sút xa căng, có chút chiều cao. CDM tốc độ không quá chậm, thể lực dày. Bộ tứ vệ không quá đặc sắc, bạn thấy hợp ông nào thì cứ dùng ông đó 

Khi GLXH : sơ đồ này cũng cực ít thua đậm, nếu đã ghi bàn dẫn trước thì khả năng cao sẽ có trận thắng sát nút. Khó có những trận đấu tưng bừng, nhiều bàn thắng.

Chúc anh em thành công khi sử dụng sơ đồ này để leo rank 

===== Tham gia group thảo luận về FO4 =====

4.5/5 (13 Reviews)
Share