17 June, 2024

Bất chấp đại dịch covid-19 Premier League 2019/20 diễn ra như thường!

Trong cuộc họp trực tuyến giữa liên đoàn bóng đá Châu Âu – UEFA và các liên đoàn bóng đá ngày 17/3, quyết định cuối cùng dành cho những giải đấu quan trọng được thống nhất như sau. Vòng chung kết EURO sẽ chính thức rời sang năm 2021, hai giải đấu hàng đầu là Champions League và Europa League vẫn được tổ chức chấp bấp tình hình ngày càng căng thẳng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, mật độ trận đấu sẽ dày hơn so với dự định được đưa ra trước đó!

euro doi sang 2021

Vậy đâu là lý do khiến UEFA và LĐBĐ đưa ra quyết định táo bạo trong nghịch cảnh như hiện tại?

Không chỉ riêng Premier League, tất cả các giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu đều đã ký một hiệp định cam kết với UEFA về việc mùa giải 2019/20 sẽ kết thúc trước ngày 30/6 bằng bất cứ giá nào.

Trong thời gian tới, cuộc họp giữa Premier League, EFL và các CLB thành viên của tất cả các hạng đấu chuyên nghiệp Anh sẽ được diễn ra nhằm tìm ra phương án tốt nhất cho phần còn lại của giải đấu.

Trước khi có quyết định cuối cùng, sự xuất hiện của những tranh cãi trong thời điểm này là điều hết sức bình thường. Trên các diễn đàn bóng đá, fan hâm mộ bắt đầu đưa ra những kết quả nhằm tìm ra kịch bản tốt nhất cho mùa giải Premier League 2019/20 cũng như tất cả các hạng đấu khác. Tuy nhiên, đây vẫn là câu chuyện chưa có hồi kết và điều này sẽ chẳng thể tìm về chung một sự thống nhất. Đặc biệt, đối với việc trao danh hiệu nhà vô địch sớm cho câu lạc bộ Liverpool cũng gặp khá nhiều tranh cãi, có đồng thuận nhưng cũng có nhiều ý kiến phản đối. Hay việc phải đưa ra quyết định hủy bỏ giải đấu cũng gặp phải tình trạng tranh luận gay gắt tương tự.

Tuy nhiên, dù cúp vô địch có rơi vào tay Liverpool hay không; một thực tế cho thấy, nếu mùa giải Premier League 2019/20 không được diễn ra, kẻ gánh chịu hậu quả nặng nề sẽ không thể là các CLB hàng đầu.

Thay vào đó, nửa sau của BXH Premier League, đặc biệt hơn là nhóm 6 CLB xếp cuối cùng của bảng đấu đang tranh suất trụ hạng mới thật sự rơi vào tình cảnh khốn cùng. Chưa dừng lại ở đó, hơn phân nửa số đội của giải Championship phải cố gắng hết sức để tìm đường thăng hạng. Chính vì thế, việc hủy bỏ kết quả tại mùa giải 2019/20 là điều không thể xảy ra. Bởi đó hoàn toàn là một sự bất công quá lớn đối với những CLB đang “đặt cược” vận mệnh của đội bóng vào ván cờ tài chính siêu khủng tại giải đấu này!

kho khan vi covid19

Chi phí để tham dự mùa giải Premier League là quá lớn, cụ thể hơn đối với mùa giải 2020/21 sắp tới đội bóng sẽ phải mất 170 triệu bảng. Đây được xem là tổng doanh thu có từ các nguồn bản quyền phát sóng truyền hình, tiền thưởng đạt được từ mùa giải đối với một CLB thành viên thuộc Premier League. Trường hợp xuống hạng, mỗi CLB sẽ nhận được một khoản tiền gọi là hỗ trợ tương ứng 42,6 triệu bảng. Dù đây không là mức tiền quá nhỏ, nhưng so với việc mất đi doanh thu khi rời khỏi Premier League thì quả là một mất mát vô cùng lớn.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc giấc mơ thăng hạng của câu lạc bộ, của người hậm bóng đá thế giới; những khoản đầu tư tài chính siêu khủng cho cả chiến dịch nhằm tìm đường trở lại với mùa giải Premier League sẽ trở thành công cốc. Tồi tệ hơn, thất bại trong việc lên hạng sẽ có thể nhấn chìm toàn bộ nhóm thuộc những CLB hàng đầu giải Championship xuống vũng lầy kinh hoàng.

Premier League vốn dĩ là một giải đấu mang tính chất đầu tư và đậm mùi tiền. Nhưng sự thật, tất cả chỉ tập trung cho những câu lạc bộ đứng đầu danh sách. Điều này dẫn đến sự chênh lệch vốn đã rất lớn giữa hai giải đấu là Premier League và Championship. 

Có thể nói, dịch bệnh Covid-19 đi qua và để lại vô số những khủng hoảng đằng sau. Nó không chỉ giết đi hàng nghìn người mà còn có khả năng “quét sạch” hơn nửa số fan hâm mộ của CLB. 

Dù có thể đem về ít nhất 170 triệu bảng nếu được góp mặt trong mùa giải Premier League. Tuy nhiên, mọi thứ điều có giá của nó, bởi hơn ai hết các CLB đều biết đây vốn là ván cược được ăn cả ngã về không!

Hãy cùng soikeowin chờ đợi đến cuối tháng 4 để thưởng thức những trận đấu đỉnh cao tại mùa giải Premier League. Đừng quên thử vận may khi tham gia cá cược bóng đá cực vui tại đây và nhận về vô vàn những may mắn hấp dẫn, bạn nhé!

5/5 (1 Review)
Share