13 July, 2024
verratti 20toty anh dai dien

Review Verratti 20TOTY Trong FO4

Trước tiên, thú thực thì mình không phải fan của Verratti ở ngoài đời, nhưng FO4 mình lại rất ấn tượng hay nói đúng hơn là cảm hứng với Veratti vì mình lỡ hâm mộ A. Pirlo và hiện tại người được cho là có lối đá giống anh nhất không phải ai khác mà chính là Verratti. Do đó, bỏ ra gần 400 triệu BP để trải nghiệm người được coi là truyền nhân A. Pirlo.

Mình thấy dù là mùa HOT hay 20TOTY thì Veratti vẫn là con hàng bị đánh giá thấp ở vị trí giữa sân do hạn chế về thể hình và nhìn chỉ số Tốc độ khá thảm. Tuy vậy, khi xúc về cho vị trí CAM ở sơ đồ 4-2-3-1 hoặc CM ở sơ đồ 4-1-2-3 thì mình rất thật sự hài lòng về Veratti 20TOTY

Đánh giá sơ bộ, mình hiện đang đá Verratti ở vị trí CM trong sơ đồ 4-1-2-3 cặp cùng Gullit NHD và Viera NHD cũng rất hài lòng.

verratti 20toty

Ưu điểm: Mạnh nhất theo mình là khả năng chuyền và cầm nhịp trận đấu

 • Chuyền bóng: chuyền dài, hay chuyền ngắn đều có độ hiểm và chuẩn xác cao. Nếu đã có một con hàng tốc độ và biết lách hàng thủ như Aubameyang, Suarez, Ronaldo thì thật sự là nguy hiểm. Veratti cũng rất phù hợp với các bạn có lối đá kiểm soát bóng, ban bật ngắn.
 • Khả năng phòng ngự: Không có thể hình thuân lợi phải nói là ingame NHỎ, nhưng AI phòng ngự của Veratti là cực khôn, rất biết vào mà cướp bóng mà không cần nhờ đến sức, thể hình.

verratti 20 toty 2

 • Tốc độ ảo hơn rất nhiều, đó là điểm mình thấy ở cả mùa HOT hay 20TOTY, dù điểm tốc không được ấn tượng nhưng chạy rât nhanh và thoắt, mình cảm giác inga
  me tốc độ toàn phải sấp xỉ 9x chứ không phải như chỉ số.
 • Kĩ thuật rê bóng là những điểm cộng cho Veratti, song với một cầu thủ nhỏ con thì mình thấy nên hạn chế cái này.
 • Thăng bằng 106 và giữ bóng tốt khiến Veratti không bị quá lép vế ở giữa sân, trái lại nhiều lúc trâu không tưởng, khá bất ngờ.
 • Khả năng sút xa ngoài vòng cấm mình đánh giá ổn hơn so với những pha Veratti chạy lên đối mặt thủ môn

Hạn chế:

verratti 20 toty

 • Trước tiên, điểm trừ thể hình, khiến các pha không chiến ở giữa sân hay những pha căn ngang từ biên trở nên hạn chế với Veratti.
 • Ở vị trí CM trong sơ đồ, Verrati 20TOTY rất chăm chạy lên công về thủ, xong nhiều lần di chuyển vòng cấm, Verrati hay biến bàn thắng thành cơ hội. Khả năng dứt điểm khá tệ trừ các pha sút xa.

Kết luận:

 • Nếu đá vị trí CAM trong sơ đồ 4-2-1-3 mình khuyến khích nên dùng những cầu thủ có tốc độ ở tuyến trên để khai thác khả năng cầm bóng, điều phối và chuyền bóng của Verrati 20TOTY.
 • Nếu đá CM trong 4-1-2-3 nên cặp với 2 ông to con thu hồi bóng tốt như Gullit và Vieira chẳng hạn.
5/5 (1 Review)
Share