22 May, 2024

Review Toni Kroos 17 Trong FO4 – Đơn Giản Nhưng Đầy Hiệu Quả

Trong mùa giải 2018 -2019 Toni Kroos đã tung ra tổng cộng 333 đường chuyền, nhiều nhất ở giải đấu “xứ sở bò tót” trong đó tỷ lệ chuyền bóng chính xác lên đến 96,7%. Chỉ cần liếc qua thông số này thôi, là chúng ta có thể hiểu tầm quan trọng của tiền vệ tài hoa người Đức trong vai trò kiến thiết lối chơi cho đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Trong năm 2014 Toni Kroos cập bến Real Madrid với một mức giá rẻ như cho sau một mùa giải thành công trên cả phương diện đội tuyển quốc gia lẫn cấp độ câu lạc bộ. Chàng trai sinh năm 1990 này đã cùng Bayern nâng cao chiếc Cúp Quốc gia và đĩa bạc Bundesliga. Trên phương diện đội tuyển quốc gia Kroos cũng có những đóng góp không nhỏ trong chiếc cúp vô địch World Cup năm 2014.

chi-so kroos 17-fo4

Ngoài đời Kroos không phải là một mẫu cầu thủ có tốc độ và kỹ năng rê dắt bóng lắt léo. Nên khá là dễ hiểu khi trong game Nexon chỉ cho Kroos mùa giải hiện tại một bộ chỉ số tốc độ khá khiêm tốn khi còn chưa đạt ngưỡng 6x. Nhưng đừng nghĩ rằng Kroos chỉ đi bộ trên sân khi trong game FO4 chỉ số cũng chỉ là một khái niệm mang tính chất tham khảo. Trong game bộ chỉ số này có phần không đúng với Kroos khi anh di chuyển không đến nỗi quá chậm chạp và ì ạch, Kroos có nhanh hơn so với chỉ số nhưng không quá nhiều, theo như đánh giá của tôi thì chỉ số tốc độ và tăng tốc của Kroos rơi vào ngưỡng xấp xỉ 7x. Chỉ số rê bóng ở mức 75 khéo léo 68 tuy nhiên những đường đi bóng của Kroos tuy không quá dẻo nhưng cũng đạt mức trung bình không hề quá thô cứng nhờ chỉ số ẩn qua người. Kỹ thuật 3 sao cũng là một điểm trừ ở Kroos cho những ai thích lối đá thích rê dắt biểu diễn, thì tốt nhất nên bỏ qua anh chàng này.

kross-17-fo4-5

Nhưng điều có thể cảm nhận rõ nhất của Kroos chính là lối chơi hiệu quả chứ không màu mè. Trong game Kroos di chuyển rất tốt khi anh biết tìm ra những vị trí thuận lợi để đón và điều phối bóng hợp lý giúp đội nhà có một thế trận kiểm soát tốt hơn. Khả năng sút xa cũng là một điểm đáng chú ý mà có thể dễ dàng nhận ra ở Kroos. Sở hữu chỉ số sút xa 84, lực sút 82 ,sút xoáy 80 và chỉ số ẩn sút xa , những khoảng trống ở gần khu vực 16m50 dành cho cầu thủ này là một cơ hội thực sự để bạn có thể tìm kiếm bàn thắng dẫn trước hay san bằng cách biệt.   

Khi có cơ hội ở cánh thì những đường tạt bóng của Kroos cũng có quỹ đạo rất tốt khi anh có chỉ số tạt bóng khá xanh lên tới 80.

kross-17-fo4-4

Kroos phòng ngự không thực sự quá tốt nhưng cũng đủ dùng chỉ số lấy bóng 77 cắt bóng 78. Kroos rất khó để đọ sức tranh chấp với những cầu thủ trâu bò, bạn nên dùng Kroos phán đoán và đợi đối thủ mất tập trung ấn nút tắc bóng chứ không nên dùng Kroos giữ nút áp sát quá nhiều.

Đánh đầu không phải là điểm mạnh của Kroos nhưng với chiều cao 183cm thể hình TB Kroos hoàn toàn có thể làm tốt trong những tình huống đánh đầu chuyền bóng cho đồng đội.

kross-17-fo4-7

Toni Kroos season 17 là một con hàng đá ổn ở vị trí trung tâm hàng tiền vệ với một mức giá không quá cao, đáng để trải nghiệm. Do tốc độ không cao nên Kroos không thể đá ở vị trí CAM cũng như khả năng tranh chấp không quá quyết liệt nên anh cũng không phù hợp ở vị trí tiền vệ mỏ neo. Kroos sẽ phát huy hết khả năng kiểm soát thể trận của mình ở vị trí CM.

Đánh giá chung

  • Không quá chậm như chỉ số.
  • Rê dắt ổn.
  • Đóng xa, tạt bóng tốt.
  • Di chuyển thu hồi bóng thông minh.
  • Hỗ trợ phòng thủ tương đối ổn.
5/5 (1 Review)