21 July, 2024
STEFAN EFFENBERG mua TT fo4

Review Stefan Effenberg Mùa TT Trong FIFA ONLINE 4

Stefan Effenberg có 2 thẻ mùa giải ở FO4 là mùa NHD và mùa TT. Trên trang đã từng có bài review về ông này mùa NHD nên mình xin phép bỏ qua phần tiểu sử và đi vào chi tiết luôn.

Effenberg sẵn sàng lao vào các cuộc ẩu đả với đối thủ. Trong sự nghiệp của mình, cựu thủ quân Bayern Munich đã nhận tổng cộng 114 chiếc thẻ vàng tại Bundesliga. Đáng nói, không một cầu thủ nào ở giải đấu này “đạt” được kỷ lục như Effenberg từ trước đến nay. Phong cách chơi bóng của ông giống với Roy Kean của MU và Vieira của Asenal. Luôn mạnh mẽ trong tất cả các tình huống và khiến đối phương phải e dè khi đối mặt với ông nhưng lại sắc bén trong các tình huống xâm nhập những đường chuyền và cả những cú sút xa như đại bác. Có lẽ tất cả những điều đó đã tạo nên cái biệt danh ” Mãnh hổ ” của ông.

STEFAN EFFENBERG TT fo4

Ingame mùa giải TT Effenberg có thể hình 1m88 88kg thể hình trung bình. Thể hình khá là lý tưởng cho một Tiền vệ trung tâm. Với thân hình như vậy ông luôn có lợi thế trong các tình huống tranh chấp tay đôi, các tình huống không chiến. Với Effenberg TT các bạn đừng ngại chuyện húc nhau dù cho đối thủ là ai. Sở hữu bộ chỉ số thể chất Thể lực 97 Sức mạnh 93 Quyết đoán 97 thăng bằng 76 ( lv5 ) nên thể hình thể chất của ông là 1 VĐV hạng nặng trong các tình huống tay đôi. Chỉ có các VĐV cùng hạng cân thì tỷ lệ thắng thua 50-50 còn lại thì ông rất ít đối thủ.

STEFAN EFFENBERG TT fo4

Chuyền bóng – Chọn vị trí trong tấn công, phòng ngự
Khả năng chuyền bóng là một điểm mạnh của Effenberg TT, chuyền ngắn chuyền dài  QW đều rất tốt. Các đường chuyền có độ chính xác rất cao. Đặc biệt là các đường chuyền vượt tuyến  với skill ẩn Chuyền dài và chỉ số chuyền dài 94 chuyền ngắn 94.

Khả năng chọn vị trí và đọc tình huống rất tốt và ông khá chịu khó di chuyển. Với xu hướng Công 3 thủ 2 nhưng Effenberg lại không chịu khó xâm nhập vòng cấm mà chỉ đứng trước khu vực 16m50 để gây áp lực. Khi mất bóng thì sẽ thấy ông lập tức lui về hỗ trợ phòng ngự. Ở mùa TT thì vị trí của ông là CAM nhưng ở vị trí CM chỉ số lại cao hơn.Theo mình thì nếu để ông đá CAM thì sẽ hơi thiếu độ dẻo và thiếu chút tốc độ mặc dù tốc độ của ông cũng không tệ. Mà với khả năng tranh chấp chuyền chọt hỗ trợ phòng ngự tốt như Effenberg mà chúng ta để đá CAM thì hơi lẵng phí.

Khả năng dê dắt bóng chỉ ở mức tạm được vì ông chỉ có 3 sao skill và thể hình hơi cồng kềnh. Nhưng bù lại thì với thể hình thể chất tốt nên khả năng cầm bóng của ông cũng rất tốt, các bạn nên tận dụng điểm này.

Sút xa – dứt điểm – đánh đầu
Như đã nói ở đầu bài Sút xa cũng là 1 điểm mạnh của Effenberg những cú sút xa luôn có độ hiểm hóc và lực sút cực mạnh, độ chính xác cũng rất cao. Rất khó cho GK có thể bắt dính những cú sút của Effenberg chỉ số Sút xa 95 lực sút 96. Ở chế độ GLXH thì ông lại hơi lười sút do không co skill ẩn sút xa. Nhưng khi đá 1vs1 thì các bạn đừng ngại sút khi Effenberg có khoảng trống.

ZD thì chỉ nằm ở mức khá, có những cú ZD như ảo thuật gia nhưng có những cú lại thiếu chuẩn xác nhiều nên mình không đánh giá cao ở khoản ZD. Khả năng tỳ đè và đánh đầu là 1 điểm mạnh nữa của ông. Khi thấy ông trong vòng cấm thì hãy cố đưa bóng đến cái đầu của ông các bạn rất dễ có 1 bàn thắng.

Effenberg là 1 tiền vệ khá toàn diện ông kém Gullit 1 chút Tốc độ 1 chút sắc bén trong tấn công. Kém Vieira 1 chút kỹ năng phòng ngự nên mình có lời khuyên các bạn nên để ông ấy ở vị trí CM để ông hỗ trợ cả tấn công và phòng ngự. Ông có thể làm tốt trong ĐH 1 CM hay 2 CM. Nhưng nếu bí thì các bạn có thể để ông đá CDM cũng rất ổn hay CAM cũng ok luôn.Mọi vị trí ở hàng TIền vệ đều không thành vấn đề với Effenberg TT.

Ở thời điểm hiện tại thì Effenberg cũng thuộc các TOP Tiền vệ trong game FO4. Nhưng để so với Vieira Gullit hay Petit thì có lẽ mình đánh giá Effenberg kém hơn 1 chút. Có lẽ là ở khoản tốc độ.

TỔNG KẾT

Ưu điểm

  • Thể hình tốt ,không ngại tranh chấp tay đôi
  • Chuyền ngắn , dài , tạt bóng tốt
  • Chọn vị trí sắc bén, công thủ nhịp nhàng hiệu quả
  • Sút xa dứt điểm đánh đầu tốt
  • AI của một huyền thoại, phản ứng nhanh trong các tình huống
  • Phù hợp với nhiều đội hình chiến thuật và lối chơi khác nhau
  • Có thể sử dụng linh động được ở nhiều vị trí trên sân.

Nhược điểm

  • Giá quá cao ^^ còn lại những cái thiếu ở ông không thể đánh giá là nhược điểm được.

Nói chung với mức giá hiện tại của ông thì nếu các bạn có điều kiện thì hãy mua về trải nghiệm còn nếu kinh tế eo hẹp thì các bạn nên chờ giá xuống đã. Mùa TT ra mắt có rất nhiều CM chất lượng mang đến cho các bạn nhiệu lựa chọn nên chắc chắn giá Effenberg TT sẽ giảm thôi. Trên đây là ý kiến cá nhân của mình sau khi trải nghiệm Effenberg mùa TT. Bài viết chỉ là cái nhìn của mình để các bạn tham khảo. Các bạn có ý kiến đóng góp hãy comment nhé đừng ngại. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Thân !

Theo Linh Vương

5/5 (1 Review)