6 December, 2023

Review Maradona NHD FO4 – Cậu Bé Vàng Argentina

Khoảng 32 năm về trước, trong trận chung kết WC 1986 trên sân vận động  Estadio Azteca của thành phố Mexico đã có một khoảnh khắc điên rồ nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, một bàn thắng gây ra sự tranh cãi kéo dài đến tận ngày hôm nay. Là một bàn thắng không hợp lệ nhưng đến tận bây giờ các cổ động viên của Argentina vẫn luôn rêu rao rằng đó là bàn thắng của “bàn tay chúa”, bàn tay của “thánh” Maradona.  Những cống hiến của Maradona cho Napoli và đội tuyển Argentina là không thể phủ nhận, chính Diego Maradona là người đã đem về vinh quang cho đội bóng của mình bằng tài năng và ngọn lửa nhiệt huyết không bao giờ tắt. Mặc dù gây ra nhiều tranh cãi nhưng chức vô địch World Cup 1986 vẫn sẽ là minh chứng rõ nét nhất cho sự vĩ đại của cậu bé vàng Maradona ,đầu tàu kéo cả cỗ máy Albiceleste bước lên bục vinh quang.

chi so maradona nhd fo4

Điểm mạnh
Sở hữu chỉ số tăng tốc 89, tốc độ 89, thăng bằng 97 khiến cho những bước chạy của Maradona rất nhanh và thanh thoát. Giống như Messi, dù thấp bé nhưng lại sở hữu một chỉ số thăng bằng thuộc dạng khủng nên Maradona rất khó để bị đẩy ngã khi đã vượt qua hậu vệ bằng tốc độ của mình. Khả năng dê dắt bóng chính là ưu điểm lớn nhất khi chúng ta sử dụng “Cậu bé vàng” của bóng đá thế giới. Maradona đỡ bước một cực ngọt, ngoặt bóng cực nhanh và dẻo nhờ bộ chỉ số dê rắt và khéo léo đều ở mức 89. Với 5 sao kỹ thuật, chỉ số ẩn qua người, tinh tế , Maradona NHD là một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhưng HLV ưa thích lối đá biểu diễn quẩy skill. Chỉ cần đối thủ lơ là một chút thôi, với sự khéo léo và tốc độ của mình  Maradona cũng rất giỏi trong việc rê qua cả đội để ghi bàn.

Sở hữu chỉ số ẩn tránh sai chân thuận, nên khả năng dứt điểm bằng chân phải của Maradona không thực sự ổn định. Đôi lúc bóng có một quỹ đạo căng đét nhưng đôi khi ở những tình huống ngon ăn thì dù có căn chỉnh một cách tỷ mỉ thì bóng vẫn đi ra ngoài hay xà cột khá nhiều. Tuy nhiên Maradona đóng chân trái lại cực chát chỉ số sút xoáy 88 cộng thêm với chỉ số ẩn sút xoáy, những tình huống ZD bằng chân thuận của Maradona dù trong vòng cấm hay cách xa 20 thì đều có độ uốn rất ảo diệu và rất khó cho thủ môn để cản phá.  

maradona nhd fo4 3

Maradona chuyền bóng khá mượt mà dù trong những tình huống khó, anh vẫn có thể có những tình huống chọc khe rất chuẩn  xác cho đồng đội. Khả năng tạt bóng cũng là điều đáng để nói của Maradona, chỉ số tạt bóng 85 là rất đúng với thực tế. Maradona tạt bóng có quỹ đạo rất tốt,và lực vừa đủ để tiền đạo bật cao đánh đầu.  Khi rơi vào một thế trận đôi co bế tắc, những quả tạt của Maradona rất có khả năng tạo ra bước ngoặt của trận đấu , đem lợi thế về cho đội nhà.

Điểm yếu
Maradona rất lười di chuyển, và có xu hướng lùi sâu về phần sân nhà. Trong những tình huống cần sự phản công nhanh thì rất khó để tìm thấy Maradona. Cộng với thể lực ở mức 77 Maradona rất hay bị hụt hơi về cuối trận, khiến tốc độ và sự khéo léo của anh không còn được đảm bảo.

maradona nhd fo4 2

Chiều cao chỉ có 165cm nên điểm yếu lớn nhất của Maradona chính là khả năng đánh đầu. Maradona không có đủ chiều cao để tranh chấp trên không với cả hậu vệ đối phương , tuy nhiên khi chỉ còn khung thành trống thì Maradona vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ bằng đầu của mình. Maradona có thể hình to nhưng là to so với chiều cao khiêm tốn của anh, chứ thực sự trên sân anh vẫn là một cầu thủ thuộc dạng thấp bé. Như đã nói ở trên thì thăng bằng tốt khiến cho Maradona rất khó bị đẩy ngã nhưng đấy là những tình huống anh đã chạy vượt lên. Nhưng khi hậu vệ đối phương đã bắt kịp hay đứng ngang bằng thì khi gặp những ông hậu vệ to con, Maradona vẫn nằm sân đều đều.

Những tình huống đối mặt của Maradona cũng không thực sự bén mặc dù ZD chân thuận rất tốt , nhưng Maradona sút chéo góc lại rất tệ, bóng rất hay đi ra ngoài.  

maradona nhd fo4 1

Kết theo mình Maradona NHD không phải là một con hàng ngon đáng để sử dụng với mức lương 18. Mặc dù ở hữu ký thuật cá nhân cao và khả năng chuyền chọt tinh tế, nhưng Maradona lại rất lười di chuyển trên sân .Thể lực của anh lại ở dạng yếu kém nên anh không thể đá được hết cả trận. Maradona NHD sẽ phát huy được hết khả năng của mình ở vị trí RW nơi anh có thể tận dụng được tốc độ và khả năng tạt bóng hay dắt ngang sang ZD dứt điểm. 

Đánh giá chung

  • Nhanh, rê bóng ngoặt bóng cực dẻo, quẩy skill vô cùng chất.
  • Chuyền chọt , tạt bóng chuẩn xác.
  • ZD chân thuận vô cùng ảo diệu.
  • Không với được bóng để đánh đầu.
  • Vì bé nên rất dễ bị hậu vệ đối phương húc.
  • Lười di chuyển
  • Thể lực yếu không thể đá cả trận
0/5 (0 Reviews)
Share