13 July, 2024
christian-vieri-tt fo4-min

Review Cristian Vieri Mùa TT (Top Transfer) Trong FiFa Online 4

Cristian Vieri TT là một phiên bản nâng cấp tuyệt vời của “Bò mộng” người Ý, sở hữu thể hình ingame rất to với chiều cao 1m85 cân nặng 80 kg. Về phần thể hình đã là một lợi thế rất lớn so với các tiền đạo có cùng mức giá, nhưng liệu tiền đạo này có phải thuộc mẫu cầu thủ chỉ biết lấy thịt đè người, thiếu kĩ năng và cái đầu lạnh của một tiền đạo hay không. Sau đây mình xin đưa ra một số đánh giá về ưu và nhược điểm của Cristian Vieri mùa TT như sau.

chi so vieri tt fo4-min

Về ưu điểm, chúng ta sẽ không cần bàn cãi quá nhiều về phần thể hình và sức mạnh của Vieri nữa. Sở hữu sức mạnh ở lv.1 lên đến 94, anh ta sẽ luôn là người sẵn sàng tranh chấp, húc nhau, đấp đá các kiểu với hậu vệ đối phương xem ai mới là người giàu sức mạnh nhất. Và mùa giải này sức mạnh của Vieri được bộc lộ rõ rệt khi mà hậu vệ đối bạn có muốn kéo áo, tì đè hay có bất kì tác động nào đến anh đều rất khó. Ingame các bạn sẽ thường thấy những tình huống Vieri đi bóng trong khi một bên là hậu vệ đối phương tì đè, đẩy người, kéo mà vẫn không ảnh hưởng gì đến anh.

Ưu điểm thứ 2, Vieri TT so với phiên bản Vieri NHD mình đã review trước đó rất khác nhau ở điểm này – chính là ở khâu dứt điểm. Tuy là một tiền đạo kèo trái 5 sao, kèo phải chỉ được 4 sao nhưng Vieri TT mình đánh giá là mẫu tiền đạo dứt điểm rất bén mà bất kì HLV nào cũng có thể sử dụng tốt. Kĩ năng dứt điểm rất thông minh ở cả 2 chân. Nhiều lúc chỉ cần ấn D thôi không phải DD hay ZD các kiểu… Vieri sẽ tự động dứt điểm tùy vào tình huống bóng đó. Nhiều tình huống bạn đối mặt với thủ môn, điều bạn nên làm là DD nhưng bạn quên mất và bạn bấm D, bạn cứ nghĩ rằng bóng sẽ bay cao và sẽ vừa đủ để thủ môn cản phá nhưng cái bạn nhận lại vẫn là một tình huống bóng đi xệt và bó tay thủ môn. Đó chính là cái hay của Vieri TT.

Không chỉ dừng ở đó, tỉ lệ ghi bàn ở cả 2 chân theo mình đánh giá là ngang nhau là đạt tỉ lệ thành bàn cực tốt ở mức 9/10. Mặc dù chân phải chỉ có 4 sao nhưng mình thấy Vieri TT ghi bàn bằng chân phải còn nhiều hơn chân trái. Ngoài ra do sở hữu chỉ số ẩn sút xoáy nên khả năng săn bàn ở những tình huống cứa lòng dứt điểm của Vieri cũng trở nên đáng sợ hơn.

Ưu điểm thứ 3. Tốc độ và tăng tốc tốt, và mình sẽ không nói gì thêm ở điểm này, khi chúng ta kết hợp với thể hình, sự càn lướt và một sức mạnh vượt trội của Vieri TT.

Ưu điểm thứ 4. Bạn sẽ có trong đội hình một cổ máy ghi bàn bằng đầu rất bá đạo bất kể là bóng sống hay bóng chết hay ở những tình huống cố định. Với một chỉ số ẩn đánh đầu mạnh kết hợp với thể hình và chiều cao lí tưởng, việc tì đè, tranh chấp không chiến bóng bổng là điều các bạn sẽ thường thấy nếu có lối chơi tacadada.

Chuyển qua ưu điểm thứ 5 là khả năng làm chủ trái bóng của Vieri rất tốt: rê dắt tốt, sử dụng C thường xuyên thì khó mà lấy bóng trong chân của anh.

Ưu điểm cuối cùng mà mình muốn nhắc đến chính là khả năng phối hợp, chuyền chọt và làm tường rất tốt của Vieri. Nãy giờ có vẻ ca ngợi khá nhiều về phần ưu điểm của Vieri TT, vậy còn nhược điểm ở đây là gì?

Thứ nhất, mình không để cập đến việc chạy chỗ, phải chăng nó là điểm yếu. Nói là nhược điểm thì không phải, nhưng mình nhận thấy Vieri TT chạy chỗ không thông minh, nói chính xác là chạy chỗ khá cục súc khi gần như Vieri chỉ biết chạy chỗ đấm thẳng vào mặt CB để càn lướt và dùng sức mạnh. Lại nhắc đến dùng sức mạnh thì chúng ta vẫn phải nói đến phần thể lực. Thể lực của anh ta chỉ ở mức 83, chắc do lối chơi lấy thịt đè người và càn lướt nên thể lực chỉ ở mức khá. Nếu cứ dùng mãi một lối chơi thiên về sức mạnh như vậy thì đến phút 80 trở về sau rất khó để Vieri TT duy trì được phong độ.

Ngoài ra anh ta hoạt động khá rộng và có xu hướng lùi về sâu để nhận bóng và những tình huống xoay sở ở khu vực nhỏ khá là thô cứng.

Tổng kết, với một tiền đạo như Cristian Vieri TT, các bạn hoàn toàn có thể trông chờ anh ta gánh cả 10 người trên sân nhờ các kĩ năng cực tốt của 1 tiền đạo.

Chiến thuật đơn của Vieri sẽ là: công 3 thủ 1, xẻ nách và xâm nhập vòng cấm.

5/5 (1 Review)
Share