22 May, 2024
anh-dai-dien-buffon-fo4

Review Buffon LH Trong FiFa Online 4

Nếu buộc phải kể ra một cái tên ở vị trí thủ môn mà khó có ai nỡ đem lòng ganh ghét, tôi sẽ kể cho bạn nghe về Gianluigi Buffon. Câu chuyện về chàng người nhện năm nay đã 42 tuổi là những tháng ngày gắn bó với “Bà đầm già thành Turin” trong suốt gần 2 thập kỉ. Nhưng chúng ta sẽ không ở đây để nói về một Buffon với trái tim của Juventus mà là về một Buffon gắn liền với đoàn quân áo thiên thanh.

Có thể sự nghiệp quốc tế của anh không bắt đầu tại WC2006, nhưng chính ở WC đó Buffon trở thành một trong những người anh hùng của cả một dân tộc. Và có lẽ đó cũng chính thành công đó là nền tảng cho thẻ mùa giải LH của anh khi ta hoàn toàn có thể nhận thấy bộ chỉ số rất cao của anh. Thủ môn duy nhất có OVR đạt ngưỡng 100 ngoài ICON

Nói đến Buffon trong tựa game tiền nhiệm, ta sẽ nhớ ngay đến một chàng trai với đôi mắt sâu cùng một chiếc khan được quấn trên đầu với những pha bay nhảy đến chim vượn còn phải ngước chào. Ngày ấy, trong một gameplay mà ZD là con đường nhanh nhất dẫn đến khung thành thì Buffon là một sự lựa chọn không thể tối ưu hơn dành cho mỗi HLV khi anh luôn ổn định và bắt bóng tuyệt vời. Còn trong FO4, hình ảnh về Buffon rất ít khi xuất hiện trong những trận đá rank bởi nhiều lý do mà quan trọng nhất có thể thấy anh không phù hợp với gameplay này. Ở mùa LH lương của anh đạt ngưỡng 18 một con số khó mà 1 HLV nào đủ cam đảm để đưa anh vào 1 vị trí trong đội hình. Vì may mắn mở được qua sự kiện chuyển sò sang FC nên tôi sẽ review cho các bạn về huyền thoại sống này nhé.

chi-so-buffon-LH

Thứ nhất phải nói rằng Buffon LH phản xạ rất tuyệt vời. Đá qua 10 trận nhận thấy rõ rằng chỉ số phản xạ thể hiện rất đúng khả năng của anh.

Điểm đáng chú ý hơn cả có thể nhận thấy là buffon chọn vị trí khá chính xác, phản ánh đúng chỉ số lên đến 108 ở Lv1 của anh.

Buffon phản ứng nhanh, ói bóng ra lập tức có thể ôm bóng lại ngay rất chính xác và chắc chắn. Tuy nhiên các tính huống quá gần với lực mạnh thì việc ói bóng là đa số GK đều vậy.

Với chỉ số ẩn đối mặt giúp các tình huống 1vs1 của Buffon thực sự rất chất lượng. Ở lần update này dường như việc buff thủ môn mạnh mẽ hơn cho thấy Buffon thực sự đáng sợ. Đã hay nay lại còn ảo hơn.

Khả năng bay nhảy của Bufffon ở mùa giải này có thể nói đã cải thiện hơn rất nhiều. Có lẽ một phần do gameplay đang ủng hộ các thủ môn.

Tuy nhiên, trong một tựa game mà không được ưa chuộng, ta sẽ thấy rõ nhiều khiếm khuyết của anh đến lạ thế nào. Đầu tiên phải kể đến khả năng phát bóng của Buffon vẫn tệ như ngày “mới yêu”, bạn đừng quá trông chờ vào việc anh sẽ luôn đặt trái bóng và đúng đầu cầu thủ của bạn để chuẩn bị cho một đợt phản công mà hãy nên chuyền bóng cho hậu vệ thì hơn.

Khả năng ném bóng của anh cũng khong thực sự tốt khi mà anh không sở hữu chỉ số ném bóng xa.

Sau đó là khả năng chống bóng bỗng của Buffon cũng cực kỳ đáng báo động, nhất là các tính huống phạt góc rất ít khi lao ra.

Trên tất cả mức lương lên đến 18 và giá khởi điểm 500M BP đang là rào cảng rất lớn cho bất kì HLV nào muốn đưa anh về đội.

0/5 (0 Reviews)
Share