17 June, 2024

LMHT – Tổng Hợp Kinh Nghiệm Leo Rank Dành Cho Game Thủ

Dưới đây là những kinh nghiệm leo rank được chia sẽ mà những người chơi Liên Minh Huyền Thoại nên biết khi tham gia đấu trường công lý.

  1. Dù lối chơi khá đơn giản, Ornn vẫn không phải là lựa chọn lý tưởng dành cho những “tay mơ”

Nghe có vẻ kì lạ vì thông thường các tướng tank có độ khó không quá cao. Tuy nhiên, Ornn lại là một trong những trường hợp ngoại lệ bởi hắn không chỉ sở hữu nhiều kĩ năng định hướng mà còn có rất nhiều tương tác độc đáo đòi hỏi người chơi phải làm quen.

Đầu tiên, người chơi Ornn cần phải học cách tận dụng khả năng mua đồ tại bất cứ đâu trên bản đồ của mình, sử dụng W để tránh CC, thời điểm sử dụng combo Q + E, cách sử dụng Passive đúng cách để gây sát thương tối đa, thời điểm tái kích hoạt chiêu cuối cũng như cách giao tranh.

Nói cách khác, trong lần đầu tiên chơi bạn sẽ muốn sử dụng một Malphite hay Ornn trong đội hình của mình? Một tướng sử dụng toàn các kĩ năng chỉ và nhấp chuột và một chiêu cuối dễ sử dụng hay một tướng có rất nhiều kĩ năng định hướng khó sử dụng?

  1. Rengar luôn là lựa chọn tối ưu trong những trận đấu Xếp hạng bậc cao

Một trong những lý do chính khiến Rengar luôn được xếp hạng tier S là bởi hắn ta được hưởng lợi rất nhiều từ các thay đổi của meta. Chẳng hạn như thời điểm xuất hiện lần đầu của Cua Kì Cục muộn hơn cho phép hắn ta tập trung farm để lên cấp độ 6 sớm hơn trước khá nhiều.

Một lí do khác nữa là Rengar rất giỏi trong việc đối đầu với các Hot Pick Meta, chẳng hạn như Karthus trước đây, hay với Sejuani, khi Rengar có thể sử dụng W của mình để thanh tẩy khống chế. Nói một cách đơn giản, meta hiện tại nơi mà Rengar dễ thở hơn trước cấp độ 6, có những tướng máu giấy chủ yếu dựa vào CC để hạ gục hắn ta, và sự trở lại của những Hỗ Trợ thuộc nhóm enchanter (cường lực) như Karma, Yuumi và Janna biến Rengar trở thành một lựa chọn phù hợp.

  1. Garen và Yorick đang cực mạnh ở Đường trên

Garen và Yorick được xếp hạng tier S không phải chỉ vì tỉ lệ thắng cao ở thời điểm hiện tại. Khi nhìn vào những mấu dữ liệu cao quá mức và tỉ lệ thắng tương ứng của chúng, bạn sẽ khó lòng bỏ qua thành công của chúng.

Trong trường hợp của Garen, ngay cả khi bạn nghĩ rằng hắn ta là một tướng quá kém cơ động và chỉ dành cho người chơi kĩ năng thấp, thì cũng khó để không nhìn thấy sự thống trị của hắn ta ở Rank Vàng và những bậc rank thấp hơn.

Bảng xếp hạng sức mạnh tướng dựa trên các chỉ số và một số logic, không chỉ dựa trên cảm nhận và đánh giá của người chơi mà cho rằng một tướng nào đó không xứng đáng xếp hạng tier S.

  1. Ivern ngày càng bị xóa sổ khỏi Liên Minh Huyền Thoại

Ivern đã yếu đi rất nhiều kể từ sau những thay đổi về thời điểm xuất hiện lần đầu của Cua Kì Cục. Thay đổi này khiến hắn ta đánh mất lợi thế lớn nhất của mình chính là khả năng kiểm soát đầu game.

Do đó, vòng rừng của hắn ta trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều, đặc biệt là ở những bậc rank cao với những tướng là quái vật đầu game như Elise hay Olaf.

Ở những bậc rank thấp, Ivern an toàn hơn khi hắn ta phụ thuộc vào đội, tuy nhiên hắn lại đang bị vượt mặt bởi những tướng đi rừng đỡ đòn – những tướng có khả chống chịu và mở giao tranh chủ động. Ivern phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố và không thể tự mình quyết định số phận của bản thân và đồng đội, do đó đây không phải là một lựa chọn đáng cân nhắc.

  1. Fiora không phải là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại, nhưng lại dễ dàng khắc chế tướng Đường trên “hợp meta” khác

Fiora chắc chắn là một vị tướng mạnh trong khoản đấu tay đôi, song có một lỗ hổng lớn trong bộ chiêu thức của cô. Đó là ngay cả khi Fiora có được lợi thế để chiến thắng mọi kèo đấu tay đôi, tuy nhiên lại không có cách nào để ép giao tranh hoặc dọn dẹp giao tranh. Điều này có nghĩa là Fiora gặp khó khăn trong việc tìm kiếm điều kiện chiến thắng để kết thúc trận đấu.

Vì vậy, trừ khi Fiora được buff tới mức cực kì OP hoặc mạnh đến mức có thể lăn cầu tuyết, thoải mái băng trụ hạ gục đối phương.

Từ góc độ cân bằng, điều này khiến cho không một ai có thể thắng Fiora trong bất cứ kèo đấu 1vs1 hoặc thậm chí 1vs2 khi các chỉ số của cô ấy quá cao. Tuy nhiên, nếu các chỉ số của cô quá thấp, như tình trạng hiện tại, cô ấy không có cách nào chiến thắng trừ khi cô quá vượt trội so với đối thủ và có một kèo đấu thuận lợi. Fiora có lẽ cần một chút thay đổi nhỏ với chiêu cuối của mình nếu Riot muốn khắc phục điều này.

by Hoang Quy Ba

2.5/5 (2 Reviews)
Share