13 July, 2024

LMHT – Thánh Cày Thuê Dopa “Zed Là Một Vị Tướng Rác Rưởi”

Zed, một tướng sát thủ lạnh lùng và luôn là sự lựa chọn yêu thích của những người chơi thích thể hiện kĩ năng cũng như khả năng kết liễu kẻ thù của mình cũng đang chịu những ảnh hưởng từ việc Meta thay đổi của Riot Games

Giai đoạn Tiền mùa giải vừa qua đã mang đến rất nhiều thay đổi cho người chơi từ bản đồ, nhà vô địch, đến cách mà Riot Games cân bằng mọi thứ trong trò chơi đã làm cho người chơi mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu lại trò chơi. Những thay đổi mới của Riot Games có thể sẽ giúp trò chơi ngày càng trở nên thu hút hơn nhưng bên cạnh những thay đổi cân bằng đó thì vẫn còn một số thứ mà Riot Games vẫn làm chưa tốt trong meta hiện tại

Kết thúc giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020, nhiều vị tướng sát thủ đã thể hiện được vị thế của mình ở meta hiện tại. Tuy nhiên Zed – một trong những sát thủ phổ biến nhất LMHT lại bị trùm leo rank Dopa chê bai thậm tệ bởi sự yếu ớt tới vô dụng của vị tướng này.

Mặc dù có nhiều nhận xét nhưng sau đây là những điều nổi bật nhất mà Dopa nói về Zed:

Ah, tôi nghĩ mình sẽ chơi lại cái con tướng rác rưởi này. Nếu bạn chơi Zed giỏi, thì Zed cũng ổn thôi nhưng vị tướng này đúng là chẳng mạnh chút nào trong Meta hiện tại.

Ý tôi là, so sánh thử những gì Zed có thể làm hơn được so với Talon hay Qiyana? Chẳng có gì, chẳng có một tí gì cả. Chẳng có một điểm nào mạnh hơn 2 vị tướng kia. Nếu buộc phải chọn ra một điểm gì đấy mà Zed có thể tự hào, chắc là giai đoạn đi đường. Trước vài lần biến về đầu tiên, Zed có thể farm lính an toàn hơn so với Talon hay Qiyana. Chỉ có thế thôi!.

Vị tướng này đúng là rác. Nếu bạn muốn leo rank, đây là vị tướng đầu tiên mà bạn không được chọn. Điều mà tôi thực sự ghét về Zed đó là Zed chẳng có khả năng sinh tồn (khả năng sống sót). Talon và Fizz đều có kỹ năng giúp khả năng sống sót cao. (sau đó Dopa nói phải mua Huyết Trượng vì khả năng trụ đường yếu)

Tóm lại, Zed là nạn nhân mà bạn thường thấy trong những video highlight đó. Zed rất dễ bị khắc chế hay outplay.

Có thể thấy, Dopa là một trong những hình mẫu của những người chơi Zed trên thế giới, anh từng thực hiện những pha outplay không tưởng và anh cũng là lý do khiến Zed trở lại LMHT. Vậy nên việc Dopa nói về Zed như vậy khiến những người yêu thích vị tướng này rất nản chí. Và điều Dopa nói cũng dễ dàng được chứng minh, khi mà Zed chẳng còn được xuất hiện mấy trên các giải đấu chuyên nghiệp. Những người đi đường giữa nổi tiếng như Faker, Caps, Bjergsen,… đều đã loại bỏ Zed khỏi bể tướng của mình. Ngoại trừ những trận elo thấp, Zed chẳng còn mạnh mẽ ở đâu nữa.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share