13 July, 2024

LMHT – Tại sao Legends of Runeterra Lại Là Game Free?

Chẳng ai lại không thích game free cả, nhưng tất nhiên nhà sản xuất game cũng cần phải sống. Vì thế, vấn đề bán hay không bán vật phẩm trong game đã trở thành câu chuyện muôn thuở của mọi nhà phát triển game.

Nhiều năm qua, lootbox và những gói ngẫu nhiên là cách duy nhất mà người chơi có thể mua để sở hữu những thẻ cực kỳ hiếm. Và tỉ lệ rơi những thẻ này thật sự thấp khiến cho họ phát điên.

“Chúng tôi đã học được rất nhiều từ những gì mà các tựa game thẻ bài khác đã làm, và cảm thấy mình có thể tạo ra một sản phẩm hấp dẫn cho người chơi,” nhà thiết kế kiêm trưởng nhóm cân bằng game Steve Rubin cho biết. “Chúng tôi là những người đã chơi qua game thẻ bài (Card Collecting Game – CCG) trong suốt đời mình và đã trải qua những bài học đó. Chúng tôi từng đi thi đấu, từng chơi kiểu casual, và thực sự chúng tôi nghĩ rằng mình đã tạo ra được một thứ gì đó thực sự hấp dẫn khi dùng những nội dung mà game thủ yêu thích trong LoL.”

Và để làm được điều này, Huyền Thoại Runeterra sẽ hoàn toàn không có loot box. Bạn sẽ xây dựng bộ bài của mình bằng cách trực tiếp mua các thẻ mình muốn.

Các gói bài ngẫu nhiên vẫn sẽ xuất hiện – như một phần không thể thiếu trong các trò chơi thể loại CCG, nhưng bạn sẽ phải chiến đấu để có được chúng. Riot đưa vào Huyền Thoại Runeterra một tính năng gọi là Regional Wars, cho phép game thủ chọn một trong số 6 khu vực của Runeterra (Freljord, Noxus, Ionia, Demacia, Zaun – Piltover, Quần đảo Bóng Tối) để nhận các thẻ bài của khu vưc đó.

Ngoài ra, đội ngũ phát triển còn đưa vào hệ thống tặng thưởng hàng tuần, giúp bạn vẫn được tận hưởng cảm giác hồi hộp mỗi khi mở những hộp bài ngẫu nhiên. Cả hai tính năng này đều miễn phí và hoàn toàn không phụ thuộc vào số tiền mà người chơi đã bỏ vào game.

“Thế thì Riot lấy nguồn thu từ đâu?”. Đúng vậy, rất vui khi bạn quan tâm đến cuộc sống của các nhân viên Riot. Đừng lo, họ sẽ sống tốt, nhưng không bằng cách thu tiền bạn và khiến bạn phải cầu xin cho mở hộp ra đúng thẻ mình cần. Bạn có thể đóng góp cho bữa cơm của Riot thông qua việc mua những vật phẩm phụ và Wildcards.

Wildcards – đó là thứ giúp các game thủ giải phóng được những lá bài mình không cần thiết. Các Wildcards này giống như trong mọi trò chơi thẻ bài khác: bạn thu thập các Wildcards với các cấp độ khác nhau để đổi các quân bài sẵn có ở cấp tương ứng thành các quân bài mong muốn. Tuy nhiên, Huyền Thoại Runeterra sẽ giới hạn số lượng Wildcards bạn được mua trong tuần, tránh tình trạng mất công bằng.

Vật phẩm phụ – là thứ khá mới. Được xây dựng trên bối cảnh Vũ Trụ Liên Minh, bạn sẽ có thể mua skin cho thẻ, biểu cảm, mua bộ kit đổi giao diện game theo những chủ đề bạn yêu thích… thậm chí bạn cũng có thể mua một Linh Thú mang vào game để khiến trò chơi trở nên thú vị hơn.

Nhiều người cho rằng việc Hội đồng các Nghị sĩ nước Anh phản đối sử dụng loot box trong game đã ảnh hưởng đến quyết định của Riot. Tuy nhiên, trưởng ban thiết kế Andrew Yip trả lời: “Tất cả những gì chúng tôi hướng đến là cải thiện trải nghiệm của người chơi. Việc Hội đồng Nghị sĩ để ý chuyện này chỉ là tình cờ đúng lúc thôi”. Khó mà tin rằng hai câu chuyện không liên quan đến nhau, nhưng tin mừng là kết quả thì vẫn là có lợi cho người.

Ngoài ra, Riot còn chia sẻ họ sẽ giữ lại tất cả các thẻ bài qua tất cả các mùa bằng việc cho ra những chế độ khác nhau để chúng có thể được sử dụng. Họ cũng sẽ tạm hoãn chế độ xếp hạng cho tới khi người chơi thu thập được tương đối đầy đủ các thẻ bài. “Chúng tôi không muốn người chơi sẽ bị chóng mặt cho tới khi tất cả các khu vực đều đã được tiếp cận với trò chơi mới”.

Với những bước đột phá này, Huyền Thoại Runeterra sẽ trở thành một trò chơi công bằng và thân thiện với tất cả người chơi, kể cả họ không có đủ khả năng nạp tiền vào game.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share