28 September, 2023

LMHT – Skarner Hiện Tại Đang Ở Đâu Trên Đấu Trường Công Lý

Cách đây khoảng 2 năm, Skarner đã lập kỷ lục khi là tướng có tỉ lệ thắng cao nhất lịch sử, 70,2% winrate, nhưng thời gian trôi đi và chả ai còn nhớ tới hắn nữa.

Năm 2017 là năm mà Meta Lư Hương thống trị, khi đó Xạ Thủ có thể gánh toàn đội và chỉ cần một hỗ trợ Lư Hương chơi tốt là đủ, thậm chí Rakan khi đó cũng lên trang bị này vì nó quá mạnh.

Vì thế mà những vị tướng có thể khóa Xạ Thủ vô cùng mạnh khi có thể vô hiệu hóa hoàn toàn nguồn sát thương của kẻ địch, Skarner là vị tướng tốt nhất thời đó.

Vì thế mà con bọ cạp này sở hữu tỉ lệ thắng kinh khủng nhất lịch sử  với 70,2% ở giai đoạn giữa mùa 7, con số mà không một vị tướng nào có thể đạt được. Tuy nhiên, sau nhiều thay đổi meta game, đặc biệt là việc Xạ Thủ bị giảm sức mạnh và tầm ảnh hưởng, hỗ trợ Lư Hương dần biến mất, các chiến thuật nhiều Đấu Sĩ, Pháp Sư lên ngôi khiến cho Skarner dần biến mất về tầm ảnh hưởng.

Và tới phiên bản hiện tại thì Skarner gần như bị lãng quên khi tỉ lệ chọn chưa tới 1% thấp hơn cả những tướng như Ivern hay Maokai. Nguyên nhân tới từ việc hắn ta không phải là tướng mạnh và được chú ý ở trong xếp hạng, so với những tướng như Elise, Lee Sin, Jarvan IV hay sát thủ như Kha’Zix thì Skarner hoàn toàn bị lãng quên.

Bộ kỹ năng của Skarner không có khả năng tiếp cận trực tiếp để có thể gây sát thương. Trong một meta mà quá nhiều tướng có cả cơ động thì Skarner đôi lúc giống một con kiến lạc, chạy vòng vòng mà không có ảnh hưởng đến trận đấu.

Ngay cả trong môi trường chuyên nghiệp thì Skarner cũng yếu hơn trước những lựa chọn như Sylas, Sejuani, Gragas… Điểm mạnh nhất của Skarner này nằm ở chỗ bắt chết chủ lực kẻ địch, nhưng có quá nhiều vị tướng sở hữu những công cụ tốt tương đương đôi khi là tốt hơn trong việc cô lập chủ lực như Thùng Rượu Nổ của Gragas hay Hầm Ngục Băng Giá của Sejuani, những kỹ năng đó có thể sử dụng từ khoảng cách an toàn, không phải tiếp cận trực tiếp như Skarner.

Trong meta hiện tại, khả năng bắt một mục tiêu của Skarner không hiệu quả nữa. Đồng ý là Skarner có thể bắt được một mục tiêu nào đó như Xạ Thủ nhưng đối thủ vẫn còn rất nhiều sát thương khi Aatrox, Irelia hay Akali vẫn còn đó, kể cả bạn có nhắm vào những cái tên kể trên thì chúng vẫn rất khó bị hạ gục ngay lập tức, đơn giản vì chúng là Đấu Sĩ với quá nhiều công cụ sống sót.

Xét một cách công bằng thì Skarner không yếu nhưng các bộ kĩ năng của vị tướng này quá lỗi thời. Có lẽ Skarner chỉ thực sự trở lại nếu như Riot Games mang trở lại meta mùa 7 hoặc tốt hơn hết là làm lại con bọ cạp này.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share