21 July, 2024

LMHT – Riot Games Ra Mắt Tính Năng Cấm Chat Toàn Bộ

Nếu như bạn đã ít nhất một lần chơi LMHT, tình trạng chửi nhau liên tục từ đầu tới cuối trận hẳn không còn xa lạ.

Nhiều game thủ toxic tới mức đồng đội farm trượt 1 con lính cũng chửi, cắm mắt không đúng chỗ họ cũng chửi, thậm chí không gánh được họ cũng chửi luôn.

Tình trạng càng ngày có nhiều game thủ  như vậy gây ra ảnh hưởng lớn cho đại bộ phận người chơi, và Riot Games đã buộc phải vào cuộc nhằm tránh những trận cãi vã không đáng có này.

Cụ thể thì ở bản 9.14, LMHT sẽ có thêm tính năng mới cho phép người chơi lựa chọn có hiện chat đồng minh hay không, tương tự với tính năng hiện chat tổng đã có trong trò chơi.

Thiết lập “Show (Allied) chat” mới, có cách thức hoạt động tương tự như “Show [All] chat”, và bạn sẽ bước vào trận đấu mà không bị làm phiền bởi kênh chat đồng minh.

Lưu ý rằng những tùy chọn trên sẽ có hiệu lực trong mọi trận đấu LMHT (trừ khi bạn tắt chúng đi) nhưng lại không vô hiệu hóa hội thoại khi người chơi ở phòng chờ (trước và sau game).

Bổ sung mới mẻ này của Riot Games cực kỳ hữu dụng với những ai chơi game không thích “chat”. Khi đó, nhiều người sẽ tập trung hơn vào trận đấu thay vì cố gắng lao vào những màn cãi cọ tay đôi với đồng minh/địch thủ.

Bản cập nhật 9.14 – với rất nhiều những nội dung, cân bằng sức mạnh, cập nhật tính năng đặc biệt – dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng này.

Ngay khi tùy chọn chat mới được thêm vào máy chủ LMHT chính thức, tất cả người chơi sẽ được yêu cầu kiểm tra thiết lập mặc định để xem họ có muốn mute đồng minh/tất cả hay không.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share