15 June, 2024
Riot Games chuẩn bị thay đổi hệ thống tìm trận ở các bậc Rank cao

LMHT – Riot Games Chuẩn Bị Thay Đổi Hệ Thống Tìm Trận Ở Rank Cao

Hệ thống tìm trận của Riot Games đang là cơn ác mộng thực sự với những người chơi có bậc xếp hạng cao khi gần như không có trận đấu nào cân bằng về bậc rank khi so sánh giữa 2 team cả. Và để tìm được một trận đấu xếp hạng ở bậc hạng cao như Cao Thủ hoặc cao hơn thậm chí còn khó khăn hơn.

Bởi lượng người chơi đạt rank Cao Thủ của mỗi Server thì chỉ chiếm thiểu số, trong khi hệ thống tìm trận lại vận hành theo tiêu chí “tìm kiếm trận đấu nhanh nhất có thể”. Điều này dẫn đến việc liên tục có những trường hợp hệ thống xếp những người chơi rank thấp hơn vào các trận đấu rank cao. Và những phản hồi liên tục về vấn đề này từ phía cộng đồng game thủ đã buộc Riot Games phải có những sự điều chỉnh.

Riot Games chuẩn bị thay đổi hệ thống tìm trận ở các bậc Rank cao

Mới đây, giám đốc thiết kế của Riot là Meddler đã đăng trên twitter rằng đội cân bằng game đang thực hiện một vài sự thay đổi trong hệ thống xếp trận, thay đổi này dựa trên những phản hồi và vấn đề mà các game thủ rank cao gửi tới Riot. Trong nhiều trận đấu, do thời gian tìm trận lâu mà khoảng cách giữa các người chơi trong một trận đấu xếp hạng là quá cao, ảnh hưởng tới chất lượng trò chơi.

Những thay đổi này sẽ tác động trực tiếp tới những trận đấu ở mức Cao Thủ, Đại Cao Thủ và Thách Đấu khi mà mức rank của các người chơi sẽ gần nhau hơn nhưng thời gian tìm trận sẽ lâu hơn nhiều. Meddler rất phân vân khi đưa ra thay đổi này bởi vì thời gian tìm trận dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới các game thủ, tuy nhiên với các game thủ rank Cao Thủ đổ lên thì đó là điều chấp nhận được để có được một trận đấu chất lượng.

Riot Games chuẩn bị thay đổi hệ thống tìm trận ở các bậc Rank cao

Meddler cũng cho hay, để mang lại tính cân bằng tối đa thì thậm chí khoảng thời gian để tìm kiếm một trận đấu ở rank Cao Thủ trở lên có thể kéo dài tới hơn 10 phút. Với mỗi cụm máy chủ, số lượng người chơi đạt rank Cao Thủ, Đại Cao Thủ và Thách Đấu chỉ giao động ở con số vài trăm hoặc một vài nghìn, chiếm thiểu số trong cộng đồng, nhưng họ hầu hết lại là những người chơi tích cực try-hard nhất, vì vậy việc tìm kiếm được một trận đấu 10 người cũng cần tiêu tốn nhiều thời gian hơn hẳn so với các trận đấu thông thường.

Những thay đổi trên cũng giúp cho các game thủ ở mức rank Kim Cương không bị bắt nạt quá nhiều. Game thủ sẽ không còn gặp phải những trường hợp tìm trận ở rank Kim Cương nhưng bỗng nhiên gặp hai người chơi khung Cao Thủ, đánh quá hay và áp đảo đối phương hoàn toàn khiến game đấu trở thành một màn “Smurf” đích thực.

Riot Games chuẩn bị thay đổi hệ thống tìm trận ở các bậc Rank cao

Việc kéo dài thời gian tìm trận có thể là một chướng ngại lớn đối với những người chơi Xếp hạng, đặc biệt là với các streamer thì việc tìm trận lâu sẽ gây bất lợi cho công việc của họ. Tuy nhiên nhìn một cách tích cực thì nó sẽ giúp cho các trận đấu trở nên cân bằng và hấp dẫn hơn.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share