2 December, 2023

LMHT – Nếu Riot Games Xóa Bỏ Ngọc Bổ Trợ Thì Sẽ Ra Sao?

Một vài ý kiến cho rằng việc xóa bỏ ngọc bổ trợ sẽ đem lại sự cân bằng cho Liên Minh Huyền Thoại. Trong một trận đấu, yếu tố quyết định chiến thắng bây giờ chỉ là tướng, trang bị cũng như kĩ năng người chơi. Vậy nên hay không nên xóa bỏ ngọc bổ trợ?

Ưu điểm

Nếu Chinh phục bị xóa khỏi trò chơi thì chúng ta cũng sẽ không quá lạm dụng Chinh Phục được nữa.

LMHT - Neu Riot Games Xoa Bo Ngoc Bo Tro Thi Se Ra Sao

Xóa ngọc bổ trợ cũng sẽ xóa luôn sự thống trị của những tướng sát thủ với Thu Thập Hắc Ám. Lux Dư Chấn hay Ahri Nâng Cấp Băng Giá sẽ không còn gây khó chịu cho bạn nữa.

Những tướng như Jhin hay Caitlyn sẽ không thể lạm dụng Bước Chân Thần Tốc để bù đắp điểm yếu kém cơ động. Vayne sẽ không còn mạnh mẽ ở giai đoạn giữa và cuối game với Sẵn Sàng Tấn Công.

LMHT - Neu Riot Games Xoa Bo Ngoc Bo Tro Thi Se Ra Sao

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng, việc xóa ngọc bổ trợ có thể đem lại nhiều hơn những sự sáng tạo cho người chơi, thay vì chỉ rập khuôn theo những viên ngọc có sẵn này.

Nhược điểm

Một số ý kiến khác lại có vẻ không đồng ý với ý kiến này. Việc xóa ngọc bổ trợ có thể sẽ giúp trò chơi cân bằng hơn, nhưng đối với người chơi thì có lẽ không nhất thiết phải làm điều đó.

Loại bỏ ngọc bổ trợ một phần khiến Liên Minh Huyền Thoại kém hấp dẫn. Đơn giản là vì xây dựng ngọc bổ trợ sẽ khiến người chơi húng thú hơn cho việc chuẩn bị cho một lối chơi mà chính mình nghĩ ra

LMHT - Neu Riot Games Xoa Bo Ngoc Bo Tro Thi Se Ra Sao

Kỹ năng người chơi luôn là yếu tố quyết định chiến thắng của một trận đấu, nhưng việc xây dựng ngọc bổ trợ thông minh phần nào sẽ giúp người chơi hạn chế điều đó. Thực sự đây mới là điều khiến trò chơi trở nên cân bằng hơn.

Dù có những ưu điểm cũng như nhược điểm, nhưng việc xóa bỏ hệ thống ngọc bổ trợ thời điểm hiện tại chưa quá cần thiết. Có thể nó sẽ phần nào giúp cân bằng game nhưng cũng sẽ khiến trò chơi bị nhàm chán. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu điều này được nhiều người chơi đóng góp ý kiến hơn.

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share