3 March, 2024

LMHT – Làm Lại Tướng Là Sai Lầm Của Riot Trong Việc Phát Triển?

Không ngừng đổi mới và khai thác những yếu tố mới lạ chính là ưu điểm của LMHT. Tuy nhiên, cũng chính điểm mạnh này lại trở thành điểm yếu khi tựa game này không thể lưu trữ lại những giá trị lịch sử của những vị tướng cũ sau những đợt làm lại.

Liên Minh Huyền Thoại của 10 năm trước ?

Trước khi được đưa lên bàn mổ để có diện mạo và kỹ năng mới, những vị tướng này đã vào dạng xuất hiện từ sớm trong LMHT. Điển hình có thể kể đến Ryze, Garen, Sion, Urgot… Lần lượt những vị tướng này đều nhận được hoạt ảnh và kỹ năng mới thú vị hơn.

Nhưng đổi lại, những kỹ năng, lối chơi cũng như bản sắc của những vị tướng này cũng hoàn toàn biến mất.

Game thủ vẫn còn nhớ những vị tướng lâu đời

Điểm chung của hầu hết các tướng sau khi được làm lại là họ đều sỡ hữu những kỹ năng mới theo dạng định hướng, cơ động hơn nhưng cũng khó làm quen hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến khá nhiều game thủ kỳ cựu luôn hoài niệm về hình ảnh của những vị tướng trước khi họ được làm lại.

Đặc biệt không phải game thủ nào cũng ủng hộ việc làm lại tướng của Riot Games, Hashinshin chính là ví dụ điển hình khi anh chàng công khai chỉ trích nặng nề Riot khi làm lại Aatrox.

https://www.youtube.com/watch?v=GomddFO_p2w

– Cốt truyện cũ của Aatrox max ngầu còn cốt truyện mới thì rập khuôn và chán chết được.

– Lối chơi của Aatrox cũ thật độc đáo và tuyệt vời cho đến khi khái niệm “Đấu Sĩ combo” tìm đến, nghe có vẻ nhàm chán và chẳng thể nào sánh được với Aatrox ngày xưa.

– Tôi (Hashinshin) chắc là người thích chơi Aatrox duy nhất trên cái hành tinh khốn nạn này.

– Tôi sẽ chơi Aatrox từ giờ cho đến khi hắn được cập nhật để lưu giữ những kí ức đẹp về hắn.

– Mấy ông thần Riot Games có bao giờ cho Aatrox được chơi đâu.

– Sau đó các quý ông quên hẳn Aatrox đi 5 năm liền, dù bộ kĩ năng của hắn ta vô cùng tuyệt vời, rồi tự nhiên đi chỉnh sửa nhẹ cho hắn khỏi lên sát lực, cuối cùng thì lại cập nhật toàn bộ luôn?

Thiết kế lại tướng thật sự là giải pháp tốt nhất ?

Làm ra một vị tướng để nhét vào thế giới Runeterra rộng lớn của LMHT vốn không phải câu chuyện dễ dàng, thiết kế lại vị tướng đó lại càng rắc rối hơn.

Dễ thấy nhất chính là Ryze, Bậc Thầy Cổ Ngữ thường xuyên nằm trong tầm mắt của nhà phát triển.

Vậy câu hỏi đặt ra là đến khi nào chúng ta mới có thể nhìn thấy một Ryze hoàn chỉnh của Riot Games, công cuộc chỉnh sửa này sẽ tiếp tục diễn ra sau bao nhiêu mùa nữa?

Sẽ thật khó để có câu trả lời chính xác từ nhà phát triển, tuy nhiên thay vì làm lại một vị tướng nhà phát triển nên cân nhắc tạo ra thêm nhiều sự lựa chọn mới. Biết đâu đây lại chính là giải pháp để hồi sinh lại những vị tướng cũ?

by Hoang Quy Ba

0/5 (0 Reviews)
Share