17 June, 2024
rooney gr bg fo4-min

Review Wayne Rooney Mùa GR Trong Fifa Online 4

Thẻ Mùa Giải Golden Rookies của Wayne Rooney là thẻ mô phỏng mùa giải thành công sớm trong sự nghiệp của anh chàng. Từ khi mới nổi trong màu áo Everton, anh đã được rất nhiều các CLB lớn chú ý. Rooney được coi là “Cậu Bé Vàng” của bóng đá Anh sau khi ghi bàn vào lưới Arsenal ở độ tuổi 17. Anh gia nhập Manchester United và có màn ra mắt không thể tuyệt vời hơn khi lập Hat-trick trong trận ra mắt Champion League, tên tuổi Rooney ngày một bay xa. Ngay lập tức anh trở thành nhân tố chính của “Quỷ Đỏ” và ĐT Anh tại các chiến dịch lớn. Sau này khi chững chạc hơn, Rooney được tín nhiệm bầu là đội trưởng của cả M.U và “Tam Sư”. Rooney được đánh giá là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế hệ của mình và trở thành một biểu tượng cảu “Quỷ Đỏ”. Chia tay M.U vào hè 2017, “Gã Shrek” đã dành trọn mùa giải 2017-18 để trở về thi đấu cho Everton rồi sau đó đầu quân cho DC United ở giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS.

chi so rooney mua gr fo4-min

Bộ chỉ số: Rooney là tiền đạo ở các vị trí CF và ST với OVR là 94 lương 20, cao 1m76, nặng 83kg, thể hình to, 4 sao chân không thuận cùng với đó là 3 sao kĩ thuật cá nhân và các chỉ số ẩn: chuyền dài, sút xa và bấm bóng.

Nhìn qua bộ chỉ số chúng ta có thể thấy mùa thẻ GR là mùa thẻ được mong chờ nhất của Gã Shrek khi anh đã được buff toàn diện hơn hẳn so với mùa thẻ NHD

Cùng xem ingame Fifa Online 4 thì Rooney thể hiện như thế nào nhé!

Chúng ta cùng điểm qua những ưu điểm của Rooney GR:

  • Thứ 1: Sở hữu thể hình to, Ingame Rooney rất đầm người. Sức mạnh trong những pha tì đè đã làm nên thương hiệu của Gã Shrek đã được thể hiện rất rõ tại mùa thẻ này khi chỉ số thăng bằng được buff lên đến 98 ngay lv1. Rooney rất trâu trong những tình huống dùng C tì vai với các trung vệ đối phương, thực sự là khó có cửa mà đẩy ngã được anh chàng này.
  • Thứ 2: Tốc độ và tăng tốc của Rooney là tuyệt vời hơn hẳn so với các mùa thẻ trước. Cầm Rooney các bạn hoàn toàn có thể vô tư phóng vượt mặt các hậu vệ đối phương.

rooney gr fo4 1

  • Thứ 3: Đặc biệt ở mùa thẻ này của Rooney đó chính là AI chạy chỗ thông minh. Nếu bạn đã từng thấy tù khi để Rooney NHD đá vị trí CF thì ở thẻ Golden Rookies chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Anh chàng có xu hướng di chuyển rất rộng và chủ động kể cả trong những tình huống ban bật với đồng đội hay là chạy chỗ không bóng. Rooney luôn tìm được vị trí phù hợp và thuận lợi nhất với tầm quan sát và khả năng chuyền bóng của đồng đội.
  • Thứ 4: Về khả năng dứt điểm của Rooney ở thẻ này cũng là tốt hơn rất nhiều, khi anh chàng thường xuyên có những tình huống đối mặt với thủ môn dựa vào khả năng chạy chỗ thông minh thì gần như Rooney sẽ không bỏ lỡ cơ hội. Kỹ năng dứt điểm của gã Shrek là quá toàn diện từ những pha đóng chéo góc, ZD hay những tình huống đóng dốc nóc lưới thì Rooney đều thực hiện rất tốt. Còn một điều nữa đó chính là khả năng sút xa của Rooney là quá tốt, có vẻ được Nexon buff hơi ảo. Từ những tình huống thuận lợi hay kể cả những pha mà góc sút tương đối hẹp thì Rooney vẫn tạo nên bất ngờ với những pha đóng xa của mình. Theo mình thì khả năng ZD ngoài vòng cấm của Rooney là không hề kém cạnh so với những Rô Vẩu hay Messi.
  • Thứ 5: Khả năng chuyền chọt và kiến tạo của Rooney là quá tốt ở một vị trí hộ công. Từ những đường chuyền ngắn cho đến những pha chọc khe hay những đường chuyền dài mở cánh của Rooney luôn đặt đồng đội vào những tình huống rất thuận lợi

Chúng ta cùng điểm qua những hạn chế của Rooney GR

rooney gr fo4

  • Thứ 1: Dù có một thể hình to và sức càn lướt tốt nhưng Rooney lại quá thua thiệt về không chiến với các trung vệ đối phương khi chiều cao chỉ là 1m76. Những tình huống anh chàng ghi bàn được bằng đầu có lẽ nhờ vào khả năng chọn vị trí quá tốt và thêm yếu tố may mắn.
  • Thứ 2: Gã Shrek sẽ có phần hới thô cứng trong những pha đảo bóng hoặc dùng skill khi anh chỉ sở hữu 3 sao kỹ thuật cá nhân.

Tổng Kết

Wayne Rooney mùa thẻ Golden Rookies theo mình là con hàng rất ngon với bộ chỉ số đều tăm tắp. Với việc sở hữu thể chất và sức càn lướt là quá tốt Rooney là con hàng rất đa năng khi có thể đảm nhiệm hầu hết các vị trí tấn công từ CM cho đến ST. Tuy nhiên để khai thác triệt để khả năng của Rooney hãy để anh đá ở vị trí hộ công phía sau một tiền đạo có khả năng chạy chỗ và đánh đầu tốt. Chiến thuật đơn cho Rooney các bạn hãy để công 3 thủ 1, AR1 và DP1. Rooney là con hàng rất đáng để trải nghiệm trong Fifa Online 4, các bạn hãy mua ngay anh chàng này nếu có điều kiện nhé!

Vừa rồi là bài review của mình về Wayne Rooney mùa thẻ Golden Rookies.

https://www.youtube.com/watch?v=2MabByd3hi0&fbclid=IwAR0hniH_l0OhYX784-qYxyTn4pN8XXDqrQNjgKuXdtpUVuO28FGU02TWS9o

by Nam Dương CTV Tin Esports

5/5 (3 Reviews)
Share