13 July, 2024
blind 19ts featured image

Daley Blind 19TS – Hồi Sinh Trên Mái Nhà Xưa

Sẽ chẳng ai nghĩ, một người vật vãi ở Manchester United khi không tìm được vị trí chính thức dù ở bất kì vị trí CB, LB hay CDM. Phải trở về đội bóng thời niên thiếu là Ajax, Daley Blind đã tạo nên một mùa giải nhiều cảm xúc lẫn bất ngờ cho người hâm mộ C1 đến như vậy!

“ Ở lại thành phố hay về quê “, một câu nói mang đầy tính tiếc nuối. Daley Blind như một cậu thanh niên tha hương, mang trong mình nhiều khát vọng đổi đời nhờ thành công cùng đội tuyển Hà Lan sau WC14, để rồi được Luis Van Gaal dẫn dắt MU thời đấy mang anh về. Nơi thành phố công nghiệp của nước Anh, Blind bắt đầu cuộc sống mới, những niềm vui mới, những thành công nho nhỏ. Nhưng đa phần đều là những nỗi buồn khi MU trong giai đoạn hậu Sir Alex quá nhiều bất ổn. Để rồi phải ngậm ngùi quay về quê hương nơi câu lạc bộ thời niên thiếu. Ngỡ rằng sự nghiệp lại đi xuống nhưng nào ngờ là một bước lên mây. Khi Ajax đã tạo nên câu chuyện thần tiên của mình ở mùa 18/19, vào đến tận bán kết C1 và chỉ chịu thua phút cuối trước Totenham.

Ngày Blind rời Old Trafford, trên đài ESPN, BLV Patterson có một bài viết với tiêu đề “Manchester United sẽ không nhớ Daley quá nhiều!” Nhưng giờ đây, vị trí của Blind lại là nơi mà nhiều cầu thủ MU muốn trải nghiệm, nơi một trận bán kết C1 mà lứa cầu thủ MU hiện tại vẫn chưa một ai được nếm trải trừ Juan Mata.

Trở lại ingame, đây là mùa 19ts nói lên tất cả những phẩm chất tốt nhất của Blind ở đấu trường Champion League. Vị trí sở trường của Blind là CB khi đá cho Ajax, nhưng theo cảm nhận của riêng mình bạn nên đặt anh ta ở CDM để cảm nhận độ bá. Cùng điểm qua một vài ưu và nhược điểm của Blind 19ts khi đá CDM nhé! Mình xin nhắc lại một lần nữa, vị trí mình trình bày trong bài viết này là CDM.

blind 19ts

Điểm mạnh của Daley Blind 19TS

Chuyền bóng: Blind 19TS chuyền dài bóng như đặt. Với chỉ số 96 chuyền dài ở lv1, Blind 19TS sau khi thu hồi banh ngay lập tức tổ chức một đợt phản công nhanh, phát bóng dài sẽ cho bạn cảm giác như đang cầm Paul Scholes đưong thời. Về chuyền ngắn, Blind chuyền bóng khá dính chân, nhất là sau bản Update ngày 26/11 này, tỉ lệ chuyền chính xác của cầu thủ đã bị fix kha khá, nhưng vẫn không ảnh hưởng đến Blind là bao. Dù để anh ở vị trí CDM, nhưng những cú chọc khe của anh khá sáng, thuận đường di chuyển của cầu thủ phía trên.

Sút xa: Tuy chỉ số sút xa chỉ có 87 ở lv1, nhưng Blind sút xa rất tốt ingame, ở mức 25m đổ lại, với 1/3 thanh lực, những cú sút của Blind hay găm vào góc chữ A, rất khó bắt dính.

Tắc bóng: với thể hình trung bình, cao 1m8 nặng 72kg, Blind không thể nào tắc bóng kiểu “cục súc” như những con hàng quốc dân Gullit, Vieira, mà Blind sở hữu kĩ năng đoán đường chuyền và tắc bóng từ xa trước khi bóng đến được chân của đối thủ.

Thăng bằng: tuy thể chất nhỏ ingame, nhưng rất khó đẩy ngã và lấy bóng được trong chân Blind 19TS, trừ những hàng trâu bò như Vieira, Petit mới có thể đẩy ngã Blind, còn lại Blind có thể trụ vững trước những áp lực từ đối thủ gây ra cho vị trí CDM.

Tốc độ: bộ chỉ số tốc độ 94, tăng tốc 86, nhưng Blind khá nhanh so với mặt bằng chung vị trí CDM. Với những pha tranh chấp cần dùng tới sức mạnh, anh này sẽ né những tình huống ấy, và bù lại bằng tốc độ của mình để vượt lên chiếm quyền kiểm soát bóng.

Di chuyển: Blind di chuyển rất rộng, có mặt ở mọi điểm nóng khi đội nhà tấn công hay phòng thủ. Hầu như mọi đợt phản công đều có dấu giày của anh trong đó.

blind 19ts celebrate fo4

Điểm yếu của Daley Blind 19TS

Thể lực: do lối đá di chuyển rộng, nên đến khoảng phút 75 thì Blind 19TS có xu hướng lùi về nhiều, ít di chuyển hơn do thể lực suy yếu khá nhiều.

Sức mạnh: như đã nói ở trên, do thể chất yếu, nên Blind hầu như né những pha tranh chấp tay đôi, và dùng tốc độ cộng với quyết đoán của mình để cắt và lấy bóng trong chân đối thủ. Nên tránh dùng Blind so vai trực tiếp với những con hàng cao to khổng lồ, khả năng bạn toang tranh chấp sẽ rất cao, tiềm tàng 1 bàn thua do CDM là 1 vị trí chủ chốt trước hàng thủ.

Không chiến: đây là lí do vì sao mình không đặt anh này ở vị trí sở trường CB, dù được bù lại ở chỉ số nhảy 86, nhưng đừng mạo hiểm dùng anh để đánh đầu phá bóng, anh không phải Cannavaro đâu!

4.6/5 (9 Reviews)
Share