27 May, 2022
Thay Đổi Về Hệ Thống Tìm Trận, Yuumi và Cuồng Đao Guinsoo

LMHT – Thay Đổi Về Hệ Thống Tìm Trận, Yuumi và Cuồng Đao Guinsoo

Thay đổi hệ thống tìm trận ở các bậc xếp hạng cao

Chúng tôi đã thực hiện vài điều chỉnh lên hệ thống xếp trận của các bậc hạng cao trong tuần này, khi mà mùa giải này có quá nhiều vấn đề liên quan đến chênh lệch trình độ ở các bậc hạng đấy. Các thay đổi này sẽ giúp giảm chênh lệch trình độ trong các trận đấu của Cao Thủ, Đại Cao Thủ và Thách Đấu, tuy nhiên thời gian tìm trận có thể tăng từ khoảng 4 phút thành 9 phút. Các thay đổi liên quan đến thời gian tìm trận luôn được chúng tôi thực hiện rất thận trọng, và trong trường hợp này thì chúng tôi nghĩ những người chơi trình độ cao sẽ đồng ý với sự thay đổi này. Các thay đổi này cũng sẽ có ảnh hưởng đến các bậc Rank ở dưới Kim Cương, thỉnh thoảng bị xếp một trận toàn Đại Cao Thủ hay tự dưng có một ông Thách Đấu xuất hiện trong đội ấy.

Riot Games chuẩn bị thay đổi hệ thống tìm trận ở các bậc Rank cao

Chúng tôi sẽ không thực hiện thay đổi này với các bậc hạng khác, bởi vì dựa trên dữ liệu thống kê đều khá ổn. Như thế không có nghĩa là hệ thống tìm trận dưới đấy sẽ không được cải thiện nữa, và chúng tôi cũng sẽ luôn cố gắng để đem lại sự cân bằng hoàn hảo giữa thời gian và chất lượng tìm trận, cũng như các nhân tố khác như tỉ lệ tự động chọn vị trí chẳng hạn.

Ra mắt Yuumi

Yuumi sắp sửa ra mắt trong thời gian tới, và tôi nghĩ đây sẽ là môt thời điểm tốt để chia sẻ vài điều mà chúng ta sẽ được thấy sau khi Yuumi chính thức xuất hiện

Thay Đổi Về Hệ Thống Tìm Trận, Yuumi và Cuồng Đao Guinsoo

  1. Chúng tôi mong muốn rằng Yuumi sẽ khỏe hơn một số tướng và đồng thời cũng có điểm yếu rõ ràng đối với một số tướng khác (ví dụ như có thể dễ dàng tránh các mối hiểm họa bằng cách liên tục gắn kết vào đồng minh nhưng lại yếu khi đối đầu với các tướng có khả năng chia cắt đội hình). Chúng tôi sẽ xem xét kĩ lưỡng để đảm bảo các tỉ lệ mạnh/yếu đấy là phù hợp và hiệu quả chiến đấu giữa 2 trường hợp là không quá cách xa nhau. Trước giờ chúng tôi cũng theo dõi chúng đối với mọi tướng, nhưng đối với Yuumi thì sẽ được chăm chút hơn vì bộ kĩ năng đặc biệt của cô nàng.
  2. Yuumi được dự định là sẽ trở thành một vị tướng dễ chơi và không tốn quá nhiều thời gian để thành thạo, và chúng tôi cũng sẽ theo dõi điều này liên tục để đưa ra các giải pháp tốt hơn.
  3. Về mặt tổng thể thì điểm yếu của bộ kĩ năng Yuumi là gì? Việc tìm ra các điểm mà cô nàng đủ khỏe nhưng vẫn đủ tiềm năng bị outplay sẽ phụ thuộc khá nhiều vào vấn đề thời gian của bộ kĩ năng (ví dụ như tốc độ bay và đổi hướng của Q, tốc độ gắn kết của W, tầm/tốc độ của R). Kế hoạch của chúng tôi là sẽ theo dõi kĩ càng để đưa ra các điều chỉnh kịp thời và hiệu quả.

III. Cuồng đao Guinsoo

Thay Đổi Về Hệ Thống Tìm Trận, Yuumi và Cuồng Đao Guinsoo

Chúng ta đang có vài thay đổi dành cho Cuồng Đao đang được thử nghiệm và sẽ trở thành một phần của bản cập nhật tới. Thay đổi chủ chốt nhất là tăng tần suất đòn đánh từ 2 đòn lên thành 3 đòn, với muc tiêu là giảm sức mạnh của Cuồng Đao đối với những tướng có các hiệu ứng đòn đánh mạnh, và sau đó tăng thêm tí sức mạnh về chỉ số. Chúng tôi tin rằng có một số ít tướng đã nhận được quá nhiều sức mạnh từ Cuồng Đao và điều đấy thực sự là một thách thức lớn đối với đội ngũ cân bằng. Mặc dù chúng tôi có muốn các trang bị sẽ mạnh hơn khi rơi vào tay một số tướng cụ thể, nhưng đôi khi điều đấy đi quá xa và tôi tin chắc rằng đấy là tình trạng hiện tại của Cuồng Đao.

by Hoang Quy Ba

5/5 (1 Review)
Share